วันหยุดนี้มาทำกินกัน เค้กแครอทและอินทผาลัม มาชเมโล่ชีสฟรอสติ้ง 1-2 EP33

เค้กแครอทหอมๆ แอบใส่อินทผาลัมเข้าไปนิดนึง ถ้ามีเยอะก็ใส่เพิ่มได้นะ ถ้าใครที่ไม่ชอบเครื่องเทศก็ไม่ต้องใส่นะ ปาดหน้าด้วยมาชเมโล่ชีสฟรอสติ้ง นุ่มๆเบาๆ แล้วตบท้ายด้วยการเป่าไฟให้เป็นสีทอง ใครไม่มีทอร์ชให้ใส่เตาอบที่ 200องศา
สูตรนี้จะมีทั้งหมด 2ตอนค่ะ
EP 1 เค้กแครอทและอินทผาลัม
EP 2 มาชเมโล่ชีสฟรอสติ้ง

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul: https://www.facebook.com/bakesoul2017/

จิกหมอน เม่าดี๊ด๊า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



ทานพร้อมชาร้อน ฟินได้อีก หลิ่วตา


เนื้อเค้กชุ่มฉ่ํากับมาชเมลโล่ฟูๆ จุ๊บๆ


อินทผาลัมสับชิ้นเล็ก 70 กรัม
แครอทฝอย 170กรัม
แป้งเค้ก 130กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/2ช้อนชา
ผงฟู 3/4ช้อนชา
เกลือ 1/4ช้อนชา
ผงพะโล้ 1ช้อนชา
ผงอบเชย 1ช้อนชา
ไข่ 2ฟอง
น้ำตาล 70กรัม
น้ำตาลแดง 50กรัม
น้ำมัน 120กรัม
วนิลา 7กรัม

1. เปิดเตาอบ 180องศา และเตรียมพิม 3 ปอนด์ ทาน้ำมันให้ทั่วพิมและรองแผ่นกระดาษไข
2. ตีไข่และน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางให้ขึ้นฟู แล้วใส่น้ำมันกับวนิลาตีต่ออีก 30วินาทีให้ทุกอย่างเข้ากัน
3. ร่อนของแห้งลงโถไข่ผสมให้เข้ากัน ใส่อินทผาลัมและแครอทลงในโถ อย่าผสมเยอะเกินไปจนไข่ฟีบ นำเค้กใส่พิมพ์แล้วนำอบ 25 – 30นาทีหรือจนกว่าจะสุก
4. เมื่ออบเสร็จให้นำออกมาพัก 20นาทีก่อนนำออกจากพิมพ์แล้วพักต่อตนกว่าจะเย็นสนิท
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่