ตามหัวข้อเลยพริกแกงปั่นเอง เพราะความอยากกินและต้องการทำแกงหม้อเดียวสำหรับสมาชิกตักราดอย่างง่ายในวันหยุด
เสร็จแล้วออกมาหน้าตาไม่ขี้เหร่ รสชาติส่วนตัว โอเคนะ แต่ถ้าโดยรวมก็จะเอาอะไรนักหนากับมือสมัครเล่น 555
เลือกใช้ส่วนสันคอหมู ครึ่งก.ก. หั่นชิ้นพอคำลงต้มกับหางกะทิเตรียมไว้ก่อน
น้ำพริกแกงแดง พะแนงง่าย ๆ ผัดกับหัวกะทิแตกมันให้หอม
น้ำพริกหอมได้ที่ใส่หมูลงไปผัด
เทน้ำต้มหางกะทิลงไปเคี่ยวต่อ จนเข้าเนื้อปรุงน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา
มะเขือพวงสร้างสีสัน
มะเขือพวงสลบ ใส่หัวกะทิปิดท้าย ชิมรสอีกครั้ง ปรุงให้ได้ตามใจชอบ ออกหวานออกเค็มนิด ๆ
ใบมะกรูดซอย พริกสุกแดง เสริมกลิ่นและสีสัน
จบเลยครับ ข้าวสวย ถ้าได้ปลาเค็มหรือไข่เค็ม หรืออาจเป็นไข่ดาวยางมะตูม แนมด้วยก็สุดฟิน
ลากันที่ภาพนี้นะครับ กะทิครึ่งโลใช้ไม่หมด จัดการต้มข่าโดยใช้หมูที่เหลือครึ่งโลมาซอย จัดการต้มข่า
มีน้ำไว้ซดอย่างดีเลย
ข่าเป็นข่าเลยครับ
สวัสดีครับ
พะแนง พริกแกงตำเองสงสัยต้องอร่อยเองเสียแล้ว
เสร็จแล้วออกมาหน้าตาไม่ขี้เหร่ รสชาติส่วนตัว โอเคนะ แต่ถ้าโดยรวมก็จะเอาอะไรนักหนากับมือสมัครเล่น 555
เลือกใช้ส่วนสันคอหมู ครึ่งก.ก. หั่นชิ้นพอคำลงต้มกับหางกะทิเตรียมไว้ก่อน
น้ำพริกแกงแดง พะแนงง่าย ๆ ผัดกับหัวกะทิแตกมันให้หอม
น้ำพริกหอมได้ที่ใส่หมูลงไปผัด
เทน้ำต้มหางกะทิลงไปเคี่ยวต่อ จนเข้าเนื้อปรุงน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา
มะเขือพวงสร้างสีสัน
มะเขือพวงสลบ ใส่หัวกะทิปิดท้าย ชิมรสอีกครั้ง ปรุงให้ได้ตามใจชอบ ออกหวานออกเค็มนิด ๆ
ใบมะกรูดซอย พริกสุกแดง เสริมกลิ่นและสีสัน
จบเลยครับ ข้าวสวย ถ้าได้ปลาเค็มหรือไข่เค็ม หรืออาจเป็นไข่ดาวยางมะตูม แนมด้วยก็สุดฟิน
ลากันที่ภาพนี้นะครับ กะทิครึ่งโลใช้ไม่หมด จัดการต้มข่าโดยใช้หมูที่เหลือครึ่งโลมาซอย จัดการต้มข่า
มีน้ำไว้ซดอย่างดีเลย
ข่าเป็นข่าเลยครับ
สวัสดีครับ