ลาบปลาทับทิม

ลาบปลาทับทิม

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เนื้อปลาทับทิม 400 กรัม
2.ข่าอ่อนสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3.ผักชีฝรั่งซอย
4.ต้นหอมซอย
5.หอมแดงซอย
6.ใบมะกรูด
7.สาระแหน่เด็ดใบ
8.พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
9.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ซอยต้นหอม ใบผักชีฝรั่ง หอมแดง ใบมะกรูด สับข่าอ่อนพอหยาบๆ พักเตรียมไว้
2.ล้างเนื้อปลาทับทิมพักให้สะเด็ดน้ำ นำมาหั่นเป็นชิ้นๆแล้วสับไม่ต้องให้ละเอียดมาก

3.นำกระทะใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ตั้งไฟเริ่มร้อนใส่เนื้อปลาทับทิมที่สับไว้ลง

ไปรวนให้พอสุก ปิดไฟ

4.เริ่มปรุงรสด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา

ใส่ข่าสับ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง หอมแดง ต้นหอมที่ซอยไว้ลงไป บีบน้ำมะนาวลงไป

คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบสาระแหน่ เป็นอันเสร็จ

ขั้นตอนการทำเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล้างค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่