Blueberry Cheese Pie ทานที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าทำเอง

ผู้หญิงกับขนมเป็นอะไรที่คู่กันจริงๆนะคะ ส่วนตัวเราเป็นผู้หญิงคนนึงที่ชอบทานขนมเค้กมากโดยเฉพาะ Blueberry Cheese Pie แต่บางทีรสชาติก็ไม่ถูกใจ  แล้วบางครั้งเราก็ขี้เกียจจะออกไปข้างนอกเพื่อไปทานขนมเค้กอย่างเดียว กว่าจะแต่งตัวเมคอัพก็หายอยากแล้ว วันธรรมดาก็ทำงานหัวฟู
วันนี้วันหยุดว่างๆ อยู่คอนโด ก็เลยเข้ามาวิ่งเล่นในครัว จริงๆจำได้ว่าเคยทำ Blueberry Cheese Pie ทานเองแล้วครั้งหนึ่งนะ แต่ครีมชีสเรามันเหลวมว๊าก วันนี้เลยขอแก้มือหน่อยแล้วกัน ปกติเวลาทำกับข้าวเราก็ชอบถ่ายรูปแล้วอัพในบล็อก แต่เนื่องจากว่าช่วงนี้ยังเลือกเว็บฝากภาพไม่ได้ ของเก่าอัพไว้ใน photo bucket มันก็ดั้นจะเก็บเงิน ประมาณว่าจ่ายเงินฉันสิ ถ้าอยากใช้ เลยงอนขอมาอัพในนี้แก้เซ็งก่อนนะคะ ฝากตัวด้วยน้า  >///<
Take 2 ครั้งนี้ อุปกรณ์เราพร้อมกว่าครั้งแรกด้วยหล่ะ
เริ่มจากวัตถุดิบที่เราใช้ก่อนเนอะ แต่ครัวเรามันก็จะแคบๆ หน่อยนะคะ
1.    ครีม แครกเกอร์ Hup Seng  1 ถุง (ในถุงมันมี 3 แถวเราใช้ปริมาณ 1 แถวบนทั้งแถว กับอีก 4-5 ชิ้นค่ะ)
2.    ครีมชีส Philadelphia 1 กล่อง ( หรือถ้าอยากได้หน้าครีมชีสหนาๆ จะเพิ่มอีกก็ได้นะ )
3.    โยเกิร์ตธรรมชาติ Butterfly 1 ถ้วย (ใช้เพราะแพคเก็จจิ้ง ล้วนๆ ค่ะ ไม่ใช่ว่ามีเทคนิคหรือสูตรอะไร)
4.    เนยชนิดเค็ม Orchid  1 ก้อน (ปกติมันมี 2 ขนาด 125 กรัม กับ 227 กรัม ของเราใช้ 125 กรัมทั้งก้อนมันก็ยังไม่จับตัวมากแต่ก็ติดกันนะ แต่เห็นบางสูตรใช้ขนาด 227 กรัมก็มีค่ะ แล้วแต่ชอบ)
5.    ครีมเทียมข้นหวาน Carnation ( 1/4  กระป๋อง ซึ่งใช้วิธีกะเอาค่ะ เราค่อยๆ เทผสมเอา จะได้พอดีๆ ไม่เหลวไป)
6.    มะนาว 2 ลูก (เล็งดีๆ เอาลูกที่น้ำเยอะๆ จะได้บีบง่ายๆ นะคะ >w< เดี๋ยวขมเปลือก)

ต่อมาเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็น (สำหรับเรา)
1.    ไม้นวดแป้ง + ถุงซิป (เอาไว้บดแครกเกอร์ ใครสะดวกอะไรก็ใช้อันนั้นนะคะ อย่างเช่นเครื่องบด เพราะเราไม่มีอ่ะ)
2.    พิมพ์อบขนม (เราใช้ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 23 cm)
3.    ถ้วยตวง
4.    ที่ตีไข่
5.    ไม้พายพลาสติก (อันนี้สำหรับปาดหน้าครีมชีสเฉยๆ ใครไม่ใช้ก็ได้เน้อ)

วิธีทำเลยนะ
1.    แบ่งแครกเกอร์ใส่ถุงซิป แล้วกลิ้งไม้นวดแป้งบดให้ละเอียด
  
2.    นำเนยทั้งก้อนมาละลาย แล้วเทใส่แครกเกอร์ที่บดละเอียดตอนที่ยังร้อนแล้วคนให้เข้ากัน (อันนี้ส่วนตัวเราค่อยๆ เททีละนิด แล้วก็คน แล้วก็เทเพิ่มค่ะ เราว่าแบบนี้น่าจะช่วยกระจายส่วนผสมให้เท่าๆ กัน) เสร็จแล้วก็เทใส่พิมพ์ขนม
  
3.    กดแครกเกอร์ให้เรียบและแน่นพอประมาณ แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ 30 นาที
  
4.    หั่นครีมซีสเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใส่ลงในชามผสม ตีด้วยที่ตะกร้อผสม แล้วมันก็จะติดตะกร้อเราฮา งานเละเทะก็มา ใช้ไม้พาย หรืออะไรก็ได้คว้าๆ เอาแถวนั้นนะแหละมาแงะๆ ออก แล้วก็ตีใหม่อีกซัก 1-2 รอบ ณ จุดนี้เราแนะนำว่าเอาครีมชีสออกจากตู้เย็นมาวางไว้ที่อุณหภูมิห้องก่อนก็ดีค่ะ จะได้ตีง่ายๆ
5.    ใส่โยเกิร์ตหมดถ้วยเบย ตีให้เข้ากันกับครีมชีส เสร็จแล้วเติมครีมเทียมข้นหวาน

6.    เติมมะนาวตามความพอใจ แต่บีบเบาๆ นาจา เดี๋ยวจะขมเปลือก ส่วนของเราใช้ไป 1 ลูกครึ่งค่ะ ชิมไปบีบไปอิอิ
7.    เทลงถาดแล้วปาดให้สวยงาม จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็น  สำหรับเราทำแค่นี้แล้วแช่เลยเพราะว่า บางคนชอบทาน Blueberry น้อยๆ ก็ค่อยตักใส่น้อยๆ เวลาจะทานนะ ใส่เยอะมันหวาน >_<


Blueberry Cheese Pie ของเราพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้าเกร๋ๆ  มีน้ำสตรอว์เบอร์รี่โซดาไว้จิบกรุ๊ปกริ๊ป พอใจละ >///<


คราวนี้ถือว่าแก้ตัวได้สำเร็จ เพราะว่าส่วนของครีมชีส มันหนาแล้วก็มีความหนีดจับตัวมากกว่าคราวที่แล้ว เทคนิคคงมีแค่ค่อยๆ เติม ค่อยๆ ตีให้เข้ากันนี่แหละเนอะ ใครมีเทคนิคดีๆ มาแนะนำได้นะคะ เพราะเราเองแค่ชอบทำอาหาร ทำขนมทานเล่นๆ เวลาว่าง อิอิ ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ ขอตัวหนีไปชิมผลงานตัวเองก่อน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่