เราวางไว้อุณหภูมิห้องค่ะ เช็คทุกวันว่านิ่มรึยัง มันก็ยังแข็งอยู่แต่เปลือกเริ่มดำแล้วค่ะ ถึงบางจุดจะเริ่มนิ่ม มันก็นิ่มไม่ทั้วทั้งลูก
รอจนมันดำทั้งลูกแล้ว ถึงจะนิ่ม(นิ่มไม่เท่ากันและบางจุดก็ยังแข็งอยู่) ผ่าออกมาเนื้อมันคล้ำๆค่ะ รสชาติและเนื้อสัมผัสก็แปลกไปนิดหน่อยค่ะ
จากที่ค้นดูวิธี คือใช้การบ่มแบบใส่ถุงเดียวกับกล้วย และไว้ในที่ไม่ถูกแสงใช่มั้ยคะ
อะโวคาโดไม่สุกสักทีค่ะ เปลือกก็เริ่มดำแล้ว
รอจนมันดำทั้งลูกแล้ว ถึงจะนิ่ม(นิ่มไม่เท่ากันและบางจุดก็ยังแข็งอยู่) ผ่าออกมาเนื้อมันคล้ำๆค่ะ รสชาติและเนื้อสัมผัสก็แปลกไปนิดหน่อยค่ะ
จากที่ค้นดูวิธี คือใช้การบ่มแบบใส่ถุงเดียวกับกล้วย และไว้ในที่ไม่ถูกแสงใช่มั้ยคะ