อะโวคาโดไม่สุกสักทีค่ะ เปลือกก็เริ่มดำแล้ว

กระทู้คำถาม
เราวางไว้อุณหภูมิห้องค่ะ เช็คทุกวันว่านิ่มรึยัง มันก็ยังแข็งอยู่แต่เปลือกเริ่มดำแล้วค่ะ ถึงบางจุดจะเริ่มนิ่ม มันก็นิ่มไม่ทั้วทั้งลูก

รอจนมันดำทั้งลูกแล้ว ถึงจะนิ่ม(นิ่มไม่เท่ากันและบางจุดก็ยังแข็งอยู่) ผ่าออกมาเนื้อมันคล้ำๆค่ะ รสชาติและเนื้อสัมผัสก็แปลกไปนิดหน่อยค่ะ

จากที่ค้นดูวิธี คือใช้การบ่มแบบใส่ถุงเดียวกับกล้วย และไว้ในที่ไม่ถูกแสงใช่มั้ยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่