ว่าด้วยเรื่องของ กล้วยน้ำว้า...😋🍌

จขกท.เป็นคนโปรดกล้วยน้ำว้า มากที่สุดในบรรดาชนิดกล้วย โดยเฉพาะกล้วยน้ำว้าที่สุกพอดี ไม่งอมนิ่ม ไม่แข็งไป
ล่าสุด เราสั่งกล้วยอบ เนื้อหนึบมาจากช้อปปี้ อร่อยนะ หนึบดี แต่ไม่ค่อยปลื้มกลิ่น เพราะรู้สึกว่ากลิ่นมันคล้ายกล้วยอบน้ำผึ้งแบบผิวสีน้ำตาลเหนียวๆ แต่จริงๆมันแค่กล้วยอบธรรมดา
ทีนี้ เรามาคิดเล่นๆว่า ถ้าเราซื้อกล้วยน้ำว้าที่สุกไม่มาก มาเฉือนเป็นเส้นหนาหน่อยๆ นำไปตากแดดหรือตากลมให้แห้งสุดๆ แล้วไปอบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน จริงๆตามชื่อหม้อมันคือการทอด แต่เราว่ามันคงอบพร้อมทอดไปด้วย(...มั๊ง ก็มันมีลมร้อนออกมาอะ😁) เราคิดว่าจะอบทอดที่อุณหภูมิ 200 สูงสุด ใช้เวลา 10-20 นาที หรือปรับเปลี่ยนนาทีตามความเหมาะสมที่จะกินได้ 
คำถามคือ คุณคิดว่าจะทานได้มั้ยคะ หรือจะแนะนำอย่างไรดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่