▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หม้อทอดไร้น้ำมัน
หม้ออบลมร้อน
การแปรรูปอาหาร
อาหารว่าง/ของทานเล่น
สังคมชาวพันทิป
ว่าด้วยเรื่องของ กล้วยน้ำว้า...😋🍌
ล่าสุด เราสั่งกล้วยอบ เนื้อหนึบมาจากช้อปปี้ อร่อยนะ หนึบดี แต่ไม่ค่อยปลื้มกลิ่น เพราะรู้สึกว่ากลิ่นมันคล้ายกล้วยอบน้ำผึ้งแบบผิวสีน้ำตาลเหนียวๆ แต่จริงๆมันแค่กล้วยอบธรรมดา
ทีนี้ เรามาคิดเล่นๆว่า ถ้าเราซื้อกล้วยน้ำว้าที่สุกไม่มาก มาเฉือนเป็นเส้นหนาหน่อยๆ นำไปตากแดดหรือตากลมให้แห้งสุดๆ แล้วไปอบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน จริงๆตามชื่อหม้อมันคือการทอด แต่เราว่ามันคงอบพร้อมทอดไปด้วย(...มั๊ง ก็มันมีลมร้อนออกมาอะ😁) เราคิดว่าจะอบทอดที่อุณหภูมิ 200 สูงสุด ใช้เวลา 10-20 นาที หรือปรับเปลี่ยนนาทีตามความเหมาะสมที่จะกินได้
คำถามคือ คุณคิดว่าจะทานได้มั้ยคะ หรือจะแนะนำอย่างไรดี