หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
บ้ะจ่าง กะละมังสุดท้ายสำหรับปีนี้
กระทู้สนทนา
อาหารจีน
อาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารคาว
มาแอบดูรสมือบรรพบุรุษกันค่ะ ที่มาของอาหารอร่อยกลมกล่อม เพราะละเอียดอย่างนี้นี่เอง
วันนี้มาช่วยคุณแม่บุญธรรมทำบ้ะจ่างกะละมังสุดท้ายสำหรับปีนี้ค่ะ ถือโอกาสเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆมาฝากกันค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
อิ่มอร่อยกับ "บ้ะจ่าง" มาดูเบื้องหลังความจุกจิกในการ "ปักจ่าง" ห่อบ้ะจ่างกันค่ะ
ปักจ่าง บันทึกความอร่อย "บ้ะจ่าง" เทศกาลบ้ะจ่างผ่านพ้นไปเมื่อวานนี้ มีบ้านไหนไหว้หรือทำบ้ะจ่างเองบ้างคะ แม่นันเองก็เพิ่งจะมีเวลาว่างจริงๆ วันนี้ต้องขอนำบ้ะจ่างของที่บ้านมายั่วๆๆค
good moments
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
รวม 5 เคล็ดลับก้นครัว ที่ช่วยให้คุณทำอาหารได้ง่ายขึ้น BY ครัวแม่ผึ้ง
เพื่อนๆ เจอปัญหาในการทำอาหารกันบ้างหรือเปล่า เช่า การปอกไข่ต้มที่เปลือกชอบติดเนื้อทำให้ดูไม่สวยงาม หรือจะ การล้างปลาจนสะอาดแล้วแต่ยังมีกลิ่นคาวอยู่ ปัญหาเหล่าจะนี้จะหมดไปเพียงแค่เพื่อนๆ อ่านกระทู้นี้
Pantip Check-in
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 23 ธ.ค. 67 ทับทิม I น้ำพริกมะเขือปลาดุกย่าง
2 ทริคง่าย ๆ ปอกทับทิมให้ได้เม็ดสวย สำหรับวางโชว์ ดูน่ากิน | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 23 ธ.ค.67 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=lP9bXQlQhuQ ปรุงง่าย อร่อยรสแซบ กับน้ำพริกมะเขือปลาดุกย่าง ร้านครัวดาวศ
CHsoji86
ไข่เจียวน้ำปลาร้า
ครั้งแรกกับการทำไข่เจียวน้ำปลาร้า คือคิดนานมากเพราะไม่เคยกินกลัวว่าถ้าเอาน้ำปลาร้ามาทำมันจะเหม็นคาว สรุปคือ ไม่เหม็นคาวเลยค่ะ กลิ่นดี ใส่พริกขี้หนูสวน และกระเทียมลงไปด้วยอร่อยมาก ซอยพริกและกระเทียมให้
สมาชิกหมายเลข 8228820
... มะกะโรนีผัดน้ำพริกอ่อง เมนูง่ายๆเช้าวันหยุด จากกับข้าวมื้อเก่ากินเหลือ กลายมาเป็นเมนูจานใหม่สุดอร่อยค่ะ ❤️🧡💛
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - น้ำพริกอ่อง - เส้นพาสต้า มะกะโรนีต้มสุกแล้ว - พาร์สลี่ย์สับ - ชีสแผ่น (ชนิดตามแต่ชอบ) ⭐ สำหรับน้ำพริกอ่อง เวลาเราทำ สำหรับตัวน้ำพริกก็จะประกอบ
Ananya Amy_1994
🎀 "ต้มยำกุ้งเห็ดฟางน้ำใส" 🍲 คำแรกอาจยังไม่หลงรัก 💋 แต่ถ้าได้ลองกินไปสักพัก 👩🏻🍳 อาจจะหลงรักฉันจนหมดใจก็ได้นะ 🧡👍
🎀 เมนูไม่ได้ใหม่ แต่อยากให้ทุกคนได้ลองทำ "ต้มยำกุ้งเห็ดฟางน้ำใส" 🍲 คำแรกอาจยังไม่หลงรัก 💋 แต่ถ้าได้ลองกินไปสักพัก 👩🏻🍳 อาจจะหลงรักฉันจนหมดใจก็ได้นะ 🧡💚💛🫕🌥️☘️🍃⭐👍🏻😬🤣 🦐 "ต้มยำกุ้งเห็ดฟ
บันทึกรักฟลามิงโก้
รสดีเมนูลาบเนี่ย ถ้าสมมุติ ผมเอาไปปรุงลาบเนื้อดิบๆหรือลาบหมูดิบอะไรงี้มันจะอร่อยไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 7421519
แจกสูตรซอสหมี่คลุก ทำกินก็ดี ทำขายก็รวย
แจกสูตรซอสหมี่คลุก รสเด็ด อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม "ส่วนผสม" ซีอิ๊วขาว 3 ชต น้ำปลา 1 ชต ซีอิ๊วดำหวาน 4 ชต น้ำส้มสายชู 2+1/2 ชต น้ำตาลทราย
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
อาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
บ้ะจ่าง กะละมังสุดท้ายสำหรับปีนี้