อะโวคาโดเปลือกเหี่ยว เกิดจากอะไร ?

กระทู้คำถาม
ไปซื้ออะโวคาโดจากแผงผลไม้ แม่ค้าบอกยังไม่สุก ทิ้งไว้ซัก 2-3 วัน ค่อยกิน แต่รอไปรอมา เปลือกก็เหี่ยวแบบนี้เลย เอาไปผ่าดูเนื้อก็ยังไม่สุก

พอไปบอกแม่ค้า แม่ค้าให้ของใหม่แทนมา แต่ก็ยังเหี่ยวเหมือนเดิม เลยไม่กล้ากลับไปบอกเค้าอีก เพราะเกิดจากตัวนี่เองหรือว่ามันเป็นที่อะโวคาโดเองก็ไม่รู้เหมือนกัน 😅

ที่เคยซื้อทรงลูกแพร์ วางทิ้งไว้รอสุกแบบนี้ ในตะกร้าอันเดียวกันนี้ ก็ไม่เคยมีปัญหาเปลือกเหี่ยว

ไม่รู้มีใครเคยเจออะโวคาโดเหี่ยวแบบนี้กันบ้างคะ ? มาแชร์ข้อมูลกันค่ะ แล้วเจอสาเหตุที่มันเหี่ยวกันบ้างไหม ?

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่