ทำไม อะโวคาโด ที่ซื้อมาจึงมีรสขม

ตามหัวข้อเลยค่ะ ซื้อมาจับๆดูก็นิ่มและน่วมพอควรแล้ว
เช้านี้ปอกเปลือก จับหั่นๆ และหยิบเข้าปาก 1 ชิ้น 
โห... ขมไปทั้งปากเลยค่ะ กินน้ำตามก็ไม่หาย
กลืนน้ำายอยู่พักใหญ่ๆ จึงคลายขมลงได้

ตอนแรกนึกว่า หรือเราเพิ่งแปรงฟันเสร็จ แล้วมากิน ก็เลยขม 
พอมาถึงออฟฟิศ กินไข่ต้มเสร็จ จิ้มอะโวคาโดกินอีก 1-2 ชิ้น 
รสขม ก็ยังอยู่ แต่ไม่ติดปากเท่า กินตอนปอกค่ะ

เป็นเพราะอะไรค่ะ ทำไมอะโวคาโด ถึงมีรสขม 
หรือเพราะยังสุกไม่เต็มที่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่