หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากศึกษาเรื่องเนื้อสัตว์อย่างละเอียด ในเมืองไทยต้องไปเรียนที่ไหน ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ
กระทู้สนทนา
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ฝึกงาน
1. อยากแยกเป็นว่าเนื้อส่วนไหน ของสัตว์ชนิดไหน แก่ ตัวเต็มวัย หรือยังเด็ก เนื้อส่วนอื่น ๆ ยังมีอะไรอีกบ้าง
2. นิยมนำไปทำอะไร และทำอย่างไร ประเทศต่าง ๆ เขาเอาไปทำอะไร
3. เวลาหั่น ด้านไหนคือตรง ด้านไหนคือขวาง ต้องเลาะเอาอะไรตรงไหนออกก่อน เลาะอย่างไรไม่ให้เสียของ
ต้องขอเข้าฝึกงานแล่หมู แล่วัวไหมคะ ต้องฝึกนานแค่ไหนจึงจะชำนาญคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอคำแนะนำการทำหมูสวรรค์ หมูแดดเดียวหน่อยค่ะ
เราทำหมูสวรรค์ กินค่ะ คล้ายๆหมูหวาน หมูเค็มที่กินกับข้าวเหนียวหมู ทำไมทำแล้วแข็งมากเลยคะ ใช้หมูสันนอก หั่นแนวขวางของเนื้อ ตากแดด ประมาณ 4 ชั่วโมง เพราอะไรถึงแข็งมากๆคะ ขอคำแนะนำพี่ๆที่เคยทำกินทำขายหน
สมาชิกหมายเลข 8361702
แบ่งสูตร ต็อกกุก (떡국) รับปีใหม่+ได้ทุกเทศกาล
วันซอลลัลจะมีความสำคัญกับคนเกาหลีมากอีกวันหนึ่ง (เหมือนวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย) ทุกคนจะกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว ห้างสรรพสินค้า และบริษัทต่างๆ ก็จะปิด เพื่อให้พนักงานได้กลับบ้านเกิดไปอยู่กับครอบครัว ทำพิ
HW de Kimchi
เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา หั่นตามขวาง หั่นตามเส้นอย่างไรครับ งง ใครมีรูปประกอบแนะนำหน่อยครับ
เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา หั่นตามขวาง หั่นตามเส้นอย่างไรครับ งง ใครมีรูปประกอบแนะนำหน่อยครับ คือได้ยินว่า เนื้อหมู หรือ วัว ให้หันตามขวาง ตามขวางของเส้นใช่ไหมครับ เส้นมันลากมาอย่างไร เราหั่นสวนทางกับ
Gamemer
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
ขวัญใจรามสูร hatchet คือขวานขนาดเล็กหรือขวานแบน
hatchet คือขวานขนาดเล็กหรือขวานแบน สวัสดีพี่น้องทุกท่านครับผม วันนี้มาแบบขวัญใจรามสูรอีกแล้ว ในแบบแบนๆบางๆ และแน่นอนมันก็ต้องเบาๆด้วย นักนิยมมีดนิยมไพรในแบบบูชคราฟ ก็มักจะพก
กรรไกรดอกไม้
ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่นิยมเอาเนื้อสัตว์ เช่นหมู ไก่หรือวัว มาทำแกงส้มคะ
ตามปกติเราจะเห็นแต่แกงส้มปลา แกงส้มกุ้ง แกงส้มชะอมไข่ มีเหตุผลอะไรมั้ยคะ ที่ไม่นิยมเอาเนื้อแดงมาทำแกงส้ม
ที่ใดมีฟักที่นั่นมีแกงจืด
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
เมนูผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่วแนวอีสาน - สุกัญญา มิเกล
ผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่ว: เมนูอีสานสุดแซ่บ ที่ใครๆ ก็ทำได้! ผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่ว เป็นเมนูอาหารอีสานที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรสชาติจัดจ้านของน้ำจิ้มแจ่วที่เข้ากันอย
สมาชิกหมายเลข 5822800
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ฝึกงาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากศึกษาเรื่องเนื้อสัตว์อย่างละเอียด ในเมืองไทยต้องไปเรียนที่ไหน ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ
2. นิยมนำไปทำอะไร และทำอย่างไร ประเทศต่าง ๆ เขาเอาไปทำอะไร
3. เวลาหั่น ด้านไหนคือตรง ด้านไหนคือขวาง ต้องเลาะเอาอะไรตรงไหนออกก่อน เลาะอย่างไรไม่ให้เสียของ
ต้องขอเข้าฝึกงานแล่หมู แล่วัวไหมคะ ต้องฝึกนานแค่ไหนจึงจะชำนาญคะ