ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่นิยมเอาเนื้อสัตว์ เช่นหมู ไก่หรือวัว มาทำแกงส้มคะ

ตามปกติเราจะเห็นแต่แกงส้มปลา แกงส้มกุ้ง แกงส้มชะอมไข่
มีเหตุผลอะไรมั้ยคะ ที่ไม่นิยมเอาเนื้อแดงมาทำแกงส้ม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เดาว่าคนไทยในพื้นที่ลุ่มภาคกลางกินข้าวกับปลาเป็นอาหารหลัก แกงส้มภาคกลางแต่โบราณจึงใส่แต่ปลาหรือกุ้ง แกงเสร็จกินทันที เป็นความเคยชินเรื่อยมาถึงปัจจุบัน การเลี้ยงหมู ไก่ วัว เพื่อบริโภคเริ่มจากชุมชนคนจีน หรือไม่ก็บนพื้นที่สูงก่อน อีกทั้งเนื้อสัตว์เหล่านั้นเหมาะเอาไปแกงกับกะทิมากกว่า เคี่ยวนานยิ่งอร่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่