คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เดาว่าคนไทยในพื้นที่ลุ่มภาคกลางกินข้าวกับปลาเป็นอาหารหลัก แกงส้มภาคกลางแต่โบราณจึงใส่แต่ปลาหรือกุ้ง แกงเสร็จกินทันที เป็นความเคยชินเรื่อยมาถึงปัจจุบัน การเลี้ยงหมู ไก่ วัว เพื่อบริโภคเริ่มจากชุมชนคนจีน หรือไม่ก็บนพื้นที่สูงก่อน อีกทั้งเนื้อสัตว์เหล่านั้นเหมาะเอาไปแกงกับกะทิมากกว่า เคี่ยวนานยิ่งอร่อย
ครูอังกฤษขอเล่า ถูกใจ, kokonoga ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4646218 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 7042748 ถูกใจ, แม่น้องหยง ถูกใจ, สือเหล่ย ถูกใจ, silentkung ถูกใจ, ที่ใดมีฟักที่นั่นมีแกงจืด ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5628004 ถูกใจ, ลายจีน ถูกใจรวมถึงอีก 1 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่นิยมเอาเนื้อสัตว์ เช่นหมู ไก่หรือวัว มาทำแกงส้มคะ
มีเหตุผลอะไรมั้ยคะ ที่ไม่นิยมเอาเนื้อแดงมาทำแกงส้ม