ทำเส้นอุด้งใส่น้ำบีทรูท ได้อุด้งเส้นสีชมพู นำอุด้งมาทานกับซุปหมูใส่โคชูจัง
เลยเรียกชื่อว่า อุด้งสดต้มยำเกาหลี เพราะน้ำซุปรสเผ็ดมีสีแดงเหมือนต้มยำ
เอาลูกบีทรูทมาต้มประมาณ 45 นาที จนเนื้อนิ่ม นำเนื้อมาปั่นให้ละเอียด เป็นน้ำบีทรูท ผสมกับแป้งสาลี
ปั่นให้เข้ากัน แล้วเอามือปั้นให้เป็นก้อน
เอาแป้งอุด้งใส่ถุงซิปล้อค เอาผ้าคลุม เอาเท้าเหยียบเพื่อนวดแป้ง แป้งอุด้งที่นวดแล้ว (ภาพขวา)
เอาแป้งไปรีดในเครื่องทำพาสตา และตัดเป็นเส้น
เส้นอุด้งสด
ซุปโคชูจังหมู
เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลาง จนหอมสุก ใส่หมูสามชั้นหั่นบางลงไปผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำซุปลงไป พอเดือดใส่ซอสโคชูจัง ถ้าชอบรสจัดให้ใส่เยอะๆ
กวนให้เข้ากัน พอเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวไปประมาณ 15 นาที ใส่ถั่วงอกหัวโต
พอน้ำซุปเดือด ปรุงรส ดับไฟ
จัดการต้มเส้นอุด้งในน้ำเดือดเป็นเวลา 8 นาที เส้นสุกนิ่มเหนียว
ตักเส้นอุด้งใส่ถ้วย
ตักน้ำซุปที่ตั้งให้เดือด ราด
สวัสดี
อุด้งสดต้มยำเกาหลี (ทำเส้นบีทรูทอุด้งทานกับซุปโคชูจังหมู)
ทำเส้นอุด้งใส่น้ำบีทรูท ได้อุด้งเส้นสีชมพู นำอุด้งมาทานกับซุปหมูใส่โคชูจัง
เลยเรียกชื่อว่า อุด้งสดต้มยำเกาหลี เพราะน้ำซุปรสเผ็ดมีสีแดงเหมือนต้มยำ
เอาลูกบีทรูทมาต้มประมาณ 45 นาที จนเนื้อนิ่ม นำเนื้อมาปั่นให้ละเอียด เป็นน้ำบีทรูท ผสมกับแป้งสาลี
ปั่นให้เข้ากัน แล้วเอามือปั้นให้เป็นก้อน
เอาแป้งอุด้งใส่ถุงซิปล้อค เอาผ้าคลุม เอาเท้าเหยียบเพื่อนวดแป้ง แป้งอุด้งที่นวดแล้ว (ภาพขวา)
เอาแป้งไปรีดในเครื่องทำพาสตา และตัดเป็นเส้น
เส้นอุด้งสด
ซุปโคชูจังหมู
เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลาง จนหอมสุก ใส่หมูสามชั้นหั่นบางลงไปผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำซุปลงไป พอเดือดใส่ซอสโคชูจัง ถ้าชอบรสจัดให้ใส่เยอะๆ
กวนให้เข้ากัน พอเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวไปประมาณ 15 นาที ใส่ถั่วงอกหัวโต
พอน้ำซุปเดือด ปรุงรส ดับไฟ
จัดการต้มเส้นอุด้งในน้ำเดือดเป็นเวลา 8 นาที เส้นสุกนิ่มเหนียว
ตักเส้นอุด้งใส่ถ้วย
ตักน้ำซุปที่ตั้งให้เดือด ราด
สวัสดี