ซุปอุด้ง สาหร่ายวากาเมะ


ซุปอุด้งสาหร่ายวากาเมะ (Wakame seaweed udon soup) จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ 2 วัตถุดิบสไตล์ญี่ปุ่นมารวมอยู่ในเมนูเดียวกัน รสชาติจะอร่อยขนาดไหน ขั้นตอนการทำจะเป็นยังไง เดี๋ยววันนี้มาเข้าครัวทำซุปอุด้งวากาเมะ ไปพร้อมกันครับ
ซุปอุด้งสาหร่ายวากาเมะเป็นซุปญี่ปุ่นที่อร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการ โดยมีเส้นอุด้งและสาหร่ายวากาเมะเป็นส่วนผสมหลัก เป็นเมนูที่ทั้งอร่อย ทำง่าย แถมยังกินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยครับ  

ส่วนผสม

– ผงปลาดาชิ 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง
– สาหร่ายวากาเมะ 10 กรัม
– เส้นอุด้ง 1 ห่อ
– โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา 
– ต้นหอม 1 ต้น
– แครอท 20 กรัม
– หมูสามชั้น 100 กรัม 
 
วิธีทำ
1.) เริ่มจากนำวัตถุดิบของเรามาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด อย่าลืมปอกเปลือกแครอทด้วยนะครับ


2.) จากนั้นนำแครอทมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดี ไม่เล็กและไม่หนาจนเกินไป ส่วนต้นหอมให้นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใช้สำหรับโรยหน้าครับ


3.) ต่อมาเป็นหมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดพอดีคำเช่นกันครับ 


4.) ขั้นตอนถัดมาให้เพื่อนๆ ตั้งหม้อ ปรุงรสด้วยผงปลาดาชิ น้ำตาล และโชยุ เสร็จแล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันครับ


5.) นำหมูสามชั้นลงไปต้มให้สุก ตามด้วยแครอท จากนั้นปล่อยไว้ให้น้ำซุปเดือดเลยนะครับ


6.) เมื่อซุปเริ่มเดือดแล้วให้ใส่เส้นอุด้งลงไปครับ ให้ต้มไปเรื่อยๆ จนเส้นอุด้งสุก คลายตัว


7.) จากนั้นก็ตามด้วยสาหร่ายวากาเมะลงไป คนให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วปล่อยให้ซุปเดือดอีกหน่อยก็เสร็จแล้วครับ


8.) ซุปอุด้งสาหร่ายวากาเมะร้อนๆ รสชาติอร่อยกลมกล่อม ประโยชน์เยอะ หน้าตาแบบนี้เลย


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/wakame-udon-soup/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่