🗾 👱‍♀️😊🤗💑 เกาเหลาหมูตุ๋นเครื่องยาจีน แบบง่ายๆ😸❤️


ชอบกินหมูตุ๋น สามารถทำเองได้ง่ายๆ ใช้เครื่องปรุงไม่มากค่ะ
ส่วนตัวคิดว่าเนื้อขาหมูเป็นส่วนดีงามสำหรับนำมาตุ๋น ซื้อที่ญี่ปุ่นที่ร้านนี้เค้าแล่ออกมาเฉพาะส่วนเนื้อติดมัน ไม่มีหนัง

เนื้อจะนุ่ม มีส่วนมันปนเอ็นอร่อยดึ๋งๆ
เอาเนื้อมาจี่ในกระทะให้เนื้อเก็บความนุ่มไว้ พักเอาไว้ก่อน


ปกติจะใช้วิธีเคี่ยวน้ำตาลปึก**ใช้น้ำตาลอ้อยหรือตามชอบได้ค่ะ กับน้ำนิดหน่อยให้เหนียว เปลี่ยนเป็นสีคล้ำ เอาหมูลงคลุก
ใส่เกลือ ซีอิ๊วปรุงรส เติมน้ำให้ท่วมต้มจนเดือด
แต่ครั้งนี้ใส่น้ำลงไป ต้มกับชุดเครื่องตุ๋นยาจีน แล้วปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล โชยุ มิริน สาเก 
หรือใครจะใช้ซีอิ๊วได้นะคะ เราไม่มีเลยใช้โชยุของญี่ปุ่นค่ะ


ต้มให้เดือด 15 นาที พยายามช้อนฟองและน้ำมันบางส่วนออกบ้าง
ปิดไฟ เนื้อยังไม่นุ่ม เอาออกมาหั่นให้ชิ้นเล็กลง แล้วเอาไปต้มต่อ



ปล่อยให้ตุ๋นประมาณ 30-45 นาที ปิดฝาให้มีช่องระบายไอน้ำออกมาบ้าง กันน้ำซุปเดือดล้น
เทคนิคส่วนตัว ถ้าใครไม่รีบรับประทานอย่างเรา จะใช้วิธีการอุ่นหลายครั้งค่ะ
อุ่นครั้งที่ 2 และ3 รสเข้าเนื้ออร่อย

เป็นคนกินแบบเด็กน้อย ไม่ชอบใส่กระเทียมเจียว ผักโรยหน้า ไม่ปรุงรสเผ็ด เปรี้ยวเพิ่ม เลยออกมาโล้นๆแบบนี้ค่ะ
ใครชอบแบบครบเครื่อง เตรียมเพิ่มเลยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่