คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เห็ดหอมแห้งสมัยก่อนใช้วิธีตากแดดให้แห้งหลายวัน ทำให้หอมจริงๆ
ส่วนเห็ดสมัยนี้ อบแห้งอย่างเดียว เอาเร็วเอาปริมาณ
มีคลิปของญี่ปุ่น ทำการทดลองหาข้อแตกต่างระหว่างเห็ดตากแดด กับเห็ดอบแห้ง ปรากฏว่า เห็ดตากแดดมีสารอาหารและวิตามินมากกว่า หอมกว่า ครับ
ส่วนเห็ดสมัยนี้ อบแห้งอย่างเดียว เอาเร็วเอาปริมาณ
มีคลิปของญี่ปุ่น ทำการทดลองหาข้อแตกต่างระหว่างเห็ดตากแดด กับเห็ดอบแห้ง ปรากฏว่า เห็ดตากแดดมีสารอาหารและวิตามินมากกว่า หอมกว่า ครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อยากกินเห็ดหอมๆ เหมือนสมัยก่อนจังครับ
เวลาเอามาปรุงอาหารเมนูต่างๆจะหอมน่าทานมาก และยัง
ทำให้น้ำซูปอร่อยขึ้นกว่าปกติ แต่เดี๋ยวนี้หาทานไม่ได้เลย
เห็ดหอมไม่มีกลิ่นหอมเลย ขนาดตามภัตตาคารอาหารจีน
หรูๆ ยังไม่หอมเลย สมัยก่อนไปกินข้าวต้มเห็ดหอมที่งานศพ
ยังหอมกว่าเยอะเลย เคยไปหาซื้อเองที่เยาวราช เอาแบบที่
ที่ดีสุดในร้านแล้วก็ยังไม่หอม เสียดายเด็กยุคใหม่นี้ไม่มี
โอกาสกินเห็ดหอมๆแบบแต่ก่อน
มีใครรู้แหล่งขายเห็ดหอมที่หอมๆบ้างครับ รบกวนแนะนำที
อยากกินมาก ขอบคุณครับ
(ขอรวมถึงพริกขึ้หนูสวนด้วย เดี๋ยวนี้ก็หาหอมยากมาก, แถมกระเพรา กับ โหระพาด้วยครับ)