เนื้อปลากระพงขาวชุปแป้งผสมเบียร์ทอด
แป้งทอดจะใช้เบียร์ผสมแทนน้ำ
- แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
- แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เบียร์(แช่เย็น)
ผสมแป้งทั้ง 2 รวมทั้งผงฟู พริกไทย กวนให้เข้ากัน ใส่ไข่ที่ตีให้เข้ากันแล้วลงไป 1 ฟอง ค่อยๆ เติมเบียร์ลงไป กวนจนได้ความข้นของแป้งที่เหมาะสม เอาแป้งแช่ไว้ในตู้เย็น
เนื้อปลากระพงขาว แล่เป็นชิ้นๆ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป 1 ลิตร ตั้งให้น้ำมันร้อน 180 C ทดสอบโอยเอาตะเกียบไม้จุ่มในน้ำมันถ้ามีฟองอากาศออกมาแสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C แล้ว
เอาเนื้อปลาคลุกแป้งสาลีก่อน แล้วน้ำไปชุบแป้งทอดผสมเบียร์ นำลงไปทอด
ยังมีแป้งทอดเหลืออยู่ เอากระเจี้ยบลงไปชุบแป้งทอด
สวัสดี
เนื้อปลากระพงขาวชุบแป้งผสมเบียร์ทอด (Beer-battered fish)
เนื้อปลากระพงขาวชุปแป้งผสมเบียร์ทอด
แป้งทอดจะใช้เบียร์ผสมแทนน้ำ
- แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
- แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เบียร์(แช่เย็น)
ผสมแป้งทั้ง 2 รวมทั้งผงฟู พริกไทย กวนให้เข้ากัน ใส่ไข่ที่ตีให้เข้ากันแล้วลงไป 1 ฟอง ค่อยๆ เติมเบียร์ลงไป กวนจนได้ความข้นของแป้งที่เหมาะสม เอาแป้งแช่ไว้ในตู้เย็น
เนื้อปลากระพงขาว แล่เป็นชิ้นๆ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป 1 ลิตร ตั้งให้น้ำมันร้อน 180 C ทดสอบโอยเอาตะเกียบไม้จุ่มในน้ำมันถ้ามีฟองอากาศออกมาแสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C แล้ว
เอาเนื้อปลาคลุกแป้งสาลีก่อน แล้วน้ำไปชุบแป้งทอดผสมเบียร์ นำลงไปทอด
ยังมีแป้งทอดเหลืออยู่ เอากระเจี้ยบลงไปชุบแป้งทอด
สวัสดี