เนื้อปลากระพงขาวชุบแป้งผสมเบียร์ทอด (Beer-battered fish)

กระทู้สนทนา

เนื้อปลากระพงขาวชุปแป้งผสมเบียร์ทอด

แป้งทอดจะใช้เบียร์ผสมแทนน้ำ

- แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
- แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เบียร์(แช่เย็น)

ผสมแป้งทั้ง 2 รวมทั้งผงฟู พริกไทย กวนให้เข้ากัน ใส่ไข่ที่ตีให้เข้ากันแล้วลงไป 1 ฟอง ค่อยๆ เติมเบียร์ลงไป กวนจนได้ความข้นของแป้งที่เหมาะสม  เอาแป้งแช่ไว้ในตู้เย็น

เนื้อปลากระพงขาว แล่เป็นชิ้นๆ

ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป 1 ลิตร ตั้งให้น้ำมันร้อน 180 C ทดสอบโอยเอาตะเกียบไม้จุ่มในน้ำมันถ้ามีฟองอากาศออกมาแสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C แล้ว

เอาเนื้อปลาคลุกแป้งสาลีก่อน แล้วน้ำไปชุบแป้งทอดผสมเบียร์ นำลงไปทอด



ยังมีแป้งทอดเหลืออยู่ เอากระเจี้ยบลงไปชุบแป้งทอด



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่