หอยนางรมชุบเกล็ดขนมปังทอด

กระทู้สนทนา


หอยนางรมสด นำมาชุบแป้ง แล้วนำไปชุบเกล็ดขนมปัง  ทำการทอดด้วยน้ำมันร้อนเพื่อให้เกล็ดขนมปังเกรียมอย่างรวดเร็ว เนื้อหอยนางรมจะสุกพอดี

หอยนางรมสด ล้างให้สะอาด นำไปชุบแป้งสาลีที่ผสมไข่ไก่ ต้องผสมแป้งให้ข้น เพราะหอยนางรมมีน้ำเยอะ


ใส่หอยนางรมไปคลุกกับแป้ง แล้วหยิบหอยนางรมทีละตัวไปคลุกเกล็ดขนมปัง


คลุกหอยนางรมด้วยเกล็ดขนมปังให้หมด พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที


ตั้งกระทะใส่น้ำมันทอดเยอะๆ  พอน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบอุณหภูมิน้ำมันโดยเอาตะเกียบไม้จุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมาทันทีแสดงว่า น้ำมันร้อนแล้ว  เอาหอยนางรมประมาณ 10 ตัว ใส่จาน เทลงในกระทะพร้อมกัน  ตอนนี้ให้ระวังน้ำมันอาจจะกระเด็น  ประมาณ 45 วินาที เกล็ดขนมปังจะเกรียม ตักขึ้นทันที   ถ้าช้าน้ำจากตัวหอยนางรมจะออกมาทำให้น้ำมันกระเด็น หอยจะสุกเกินไป


ความร้อนจากแป้งและเกล็ดจะทำให้เนื้อหอยนางรมสุกพอดี








เนื้อหอยนางรมรสหวาน ชุ่ม เพราะสุกพอดี กลมกลืนกับเกล็ดขนมปังกรอบๆ  จิ้มน้ำจิ้มไก่ หรือ บีบมะนาวลงไปนิดๆ ก็ได้

เหมาะกับไวน์ขาวเย็นๆ



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่