หอยนางรมสด นำมาชุบแป้ง แล้วนำไปชุบเกล็ดขนมปัง ทำการทอดด้วยน้ำมันร้อนเพื่อให้เกล็ดขนมปังเกรียมอย่างรวดเร็ว เนื้อหอยนางรมจะสุกพอดี
หอยนางรมสด ล้างให้สะอาด นำไปชุบแป้งสาลีที่ผสมไข่ไก่ ต้องผสมแป้งให้ข้น เพราะหอยนางรมมีน้ำเยอะ
ใส่หอยนางรมไปคลุกกับแป้ง แล้วหยิบหอยนางรมทีละตัวไปคลุกเกล็ดขนมปัง
คลุกหอยนางรมด้วยเกล็ดขนมปังให้หมด พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที
ตั้งกระทะใส่น้ำมันทอดเยอะๆ พอน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบอุณหภูมิน้ำมันโดยเอาตะเกียบไม้จุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมาทันทีแสดงว่า น้ำมันร้อนแล้ว เอาหอยนางรมประมาณ 10 ตัว ใส่จาน เทลงในกระทะพร้อมกัน ตอนนี้ให้ระวังน้ำมันอาจจะกระเด็น ประมาณ 45 วินาที เกล็ดขนมปังจะเกรียม ตักขึ้นทันที ถ้าช้าน้ำจากตัวหอยนางรมจะออกมาทำให้น้ำมันกระเด็น หอยจะสุกเกินไป
ความร้อนจากแป้งและเกล็ดจะทำให้เนื้อหอยนางรมสุกพอดี
เนื้อหอยนางรมรสหวาน ชุ่ม เพราะสุกพอดี กลมกลืนกับเกล็ดขนมปังกรอบๆ จิ้มน้ำจิ้มไก่ หรือ บีบมะนาวลงไปนิดๆ ก็ได้
เหมาะกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี
หอยนางรมชุบเกล็ดขนมปังทอด
หอยนางรมสด นำมาชุบแป้ง แล้วนำไปชุบเกล็ดขนมปัง ทำการทอดด้วยน้ำมันร้อนเพื่อให้เกล็ดขนมปังเกรียมอย่างรวดเร็ว เนื้อหอยนางรมจะสุกพอดี
หอยนางรมสด ล้างให้สะอาด นำไปชุบแป้งสาลีที่ผสมไข่ไก่ ต้องผสมแป้งให้ข้น เพราะหอยนางรมมีน้ำเยอะ
ใส่หอยนางรมไปคลุกกับแป้ง แล้วหยิบหอยนางรมทีละตัวไปคลุกเกล็ดขนมปัง
คลุกหอยนางรมด้วยเกล็ดขนมปังให้หมด พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที
ตั้งกระทะใส่น้ำมันทอดเยอะๆ พอน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบอุณหภูมิน้ำมันโดยเอาตะเกียบไม้จุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมาทันทีแสดงว่า น้ำมันร้อนแล้ว เอาหอยนางรมประมาณ 10 ตัว ใส่จาน เทลงในกระทะพร้อมกัน ตอนนี้ให้ระวังน้ำมันอาจจะกระเด็น ประมาณ 45 วินาที เกล็ดขนมปังจะเกรียม ตักขึ้นทันที ถ้าช้าน้ำจากตัวหอยนางรมจะออกมาทำให้น้ำมันกระเด็น หอยจะสุกเกินไป
ความร้อนจากแป้งและเกล็ดจะทำให้เนื้อหอยนางรมสุกพอดี
เนื้อหอยนางรมรสหวาน ชุ่ม เพราะสุกพอดี กลมกลืนกับเกล็ดขนมปังกรอบๆ จิ้มน้ำจิ้มไก่ หรือ บีบมะนาวลงไปนิดๆ ก็ได้
เหมาะกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี