เอากระเทียมโทนซอยไปทอดในน้ำมันหมู ตามด้วยพริกแห้ง
ปลาเค็มจากเมียนมา 2 ส่วน ส่วนแรกนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กทอดให้สุก ส่วนที่ 2 นำไปปั่นให้เป็นผงเพื่อให้เนื้อปลาเค็มเคลือบเส้น
เอาปลาเค็มที่หั่นเป็นชิ้นเล็กทอดในน้ำมันที่ทอดกระเทียมและพริก
ตักน้ำมันขึ้น เหลือไว้ประมาณครึ่งถ้วยสำหรับผัดเส้น เอาปลาเค็มที่ปั่นละเอียดลงไปไปผัดให้หอม ตามด้วยปลาเค็มชิ้นเล็ก เติมเส้นพาสตา Linguine ที่ต้มไว้แบบนิ่มเป็นไตลงไปผัด
เติมกระเทียมทอด พริกทอด คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยเกลือ ใส่ใบโหระพา
เส้นพาสตาเคลือบด้วยน้ำมันหมูที่ได้รสเสริมจากปลาเค็ม กระเทียม และ พริก
สวัสดี
พาสตาเส้นแบน (Linguine) ผัดปลาเค็มจากเมียนมา
เอากระเทียมโทนซอยไปทอดในน้ำมันหมู ตามด้วยพริกแห้ง
ปลาเค็มจากเมียนมา 2 ส่วน ส่วนแรกนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กทอดให้สุก ส่วนที่ 2 นำไปปั่นให้เป็นผงเพื่อให้เนื้อปลาเค็มเคลือบเส้น
เอาปลาเค็มที่หั่นเป็นชิ้นเล็กทอดในน้ำมันที่ทอดกระเทียมและพริก
ตักน้ำมันขึ้น เหลือไว้ประมาณครึ่งถ้วยสำหรับผัดเส้น เอาปลาเค็มที่ปั่นละเอียดลงไปไปผัดให้หอม ตามด้วยปลาเค็มชิ้นเล็ก เติมเส้นพาสตา Linguine ที่ต้มไว้แบบนิ่มเป็นไตลงไปผัด
เติมกระเทียมทอด พริกทอด คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยเกลือ ใส่ใบโหระพา
เส้นพาสตาเคลือบด้วยน้ำมันหมูที่ได้รสเสริมจากปลาเค็ม กระเทียม และ พริก
สวัสดี