พาสตาเส้นแบน (Linguine) ผัดปลาเค็มจากเมียนมา

กระทู้สนทนา

เอากระเทียมโทนซอยไปทอดในน้ำมันหมู ตามด้วยพริกแห้ง

ปลาเค็มจากเมียนมา 2 ส่วน ส่วนแรกนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กทอดให้สุก ส่วนที่ 2 นำไปปั่นให้เป็นผงเพื่อให้เนื้อปลาเค็มเคลือบเส้น

เอาปลาเค็มที่หั่นเป็นชิ้นเล็กทอดในน้ำมันที่ทอดกระเทียมและพริก

ตักน้ำมันขึ้น เหลือไว้ประมาณครึ่งถ้วยสำหรับผัดเส้น  เอาปลาเค็มที่ปั่นละเอียดลงไปไปผัดให้หอม ตามด้วยปลาเค็มชิ้นเล็ก เติมเส้นพาสตา Linguine ที่ต้มไว้แบบนิ่มเป็นไตลงไปผัด

เติมกระเทียมทอด พริกทอด คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยเกลือ ใส่ใบโหระพา





เส้นพาสตาเคลือบด้วยน้ำมันหมูที่ได้รสเสริมจากปลาเค็ม กระเทียม และ พริก


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่