สวัสดีค่ะทุกคน กระทู้นี้เรามาลองทำแกงพะแนงกันเถอะ แต่จะทำพะแนงแบบบ้านๆก็ธรรมดาไป ลูกแก้วเลยขอนำเสนอเมนู "พาสต้าพะแนงเนื้อสับ" อย่ารอช้า ไปดูกันเลยจ้าาาา
ส่วนผสม
- เนื้อวัวสับ
- พริกแกงพะแนงตราแม่พลอย
- น้ำกะทิตราชาวเกาะ
- น้ำมันพืช
- พริกชี้ฟ้า
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำปลา
- น้ำเปล่า
วิธีต้มเส้นพาสต้า
1. ต้มน้ำเดือดใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ตามด้วยเส้นพาสต้า ต้มจนสุก และตักขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้
วิธีทำแกงพะแนง
1. ตามสูตรพริกแกงทั่วไปเลยค่ะ ตั้งหม้อไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ตามด้วยพริกแกง และน้ำกะทิลงไปผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อสับ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าลงไป และผัดต่อจนเนื้อเริ่มสุก
3. เติมน้ำกะทิ และน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลา เป็นอันเสร็จค่ะ ตักราดเส้นพาสต้าที่เตรียมไว้ อร่อยยยกลมกล่อมมมม
ง่ายไหมล่ะคะ
ใครมีข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับการทำเมนูต่างๆที่ลูกแก้วโพสไว้ก็สอบถามกันเข้ามาได้เลยนะคะ ยินดีจ้าาาา ฝากติดตามกระทู้อื่นๆของลูกแก้วด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
[SR] เข้าครัวฉบับ Easy #10 " พ า ส ต้ า พ ะ แ น ง เ นื้ อ สั บ "
ส่วนผสม
- เนื้อวัวสับ
- พริกแกงพะแนงตราแม่พลอย
- น้ำกะทิตราชาวเกาะ
- น้ำมันพืช
- พริกชี้ฟ้า
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำปลา
- น้ำเปล่า
วิธีต้มเส้นพาสต้า
1. ต้มน้ำเดือดใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ตามด้วยเส้นพาสต้า ต้มจนสุก และตักขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้
วิธีทำแกงพะแนง
1. ตามสูตรพริกแกงทั่วไปเลยค่ะ ตั้งหม้อไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ตามด้วยพริกแกง และน้ำกะทิลงไปผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อสับ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าลงไป และผัดต่อจนเนื้อเริ่มสุก
3. เติมน้ำกะทิ และน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลา เป็นอันเสร็จค่ะ ตักราดเส้นพาสต้าที่เตรียมไว้ อร่อยยยกลมกล่อมมมม
ง่ายไหมล่ะคะ
ใครมีข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับการทำเมนูต่างๆที่ลูกแก้วโพสไว้ก็สอบถามกันเข้ามาได้เลยนะคะ ยินดีจ้าาาา ฝากติดตามกระทู้อื่นๆของลูกแก้วด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ