[SR] เข้าครัวฉบับ Easy #10 " พ า ส ต้ า พ ะ แ น ง เ นื้ อ สั บ "

สวัสดีค่ะทุกคน กระทู้นี้เรามาลองทำแกงพะแนงกันเถอะ แต่จะทำพะแนงแบบบ้านๆก็ธรรมดาไป ลูกแก้วเลยขอนำเสนอเมนู "พาสต้าพะแนงเนื้อสับ" อย่ารอช้า ไปดูกันเลยจ้าาาา ยิ้ม



ส่วนผสม
- เนื้อวัวสับ
- พริกแกงพะแนงตราแม่พลอย
- น้ำกะทิตราชาวเกาะ
- น้ำมันพืช
- พริกชี้ฟ้า
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำปลา
- น้ำเปล่า

วิธีต้มเส้นพาสต้า
1. ต้มน้ำเดือดใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ตามด้วยเส้นพาสต้า ต้มจนสุก และตักขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้


วิธีทำแกงพะแนง
1. ตามสูตรพริกแกงทั่วไปเลยค่ะ ตั้งหม้อไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ตามด้วยพริกแกง และน้ำกะทิลงไปผัดให้เข้ากัน


2. ใส่เนื้อสับ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าลงไป และผัดต่อจนเนื้อเริ่มสุก



3. เติมน้ำกะทิ และน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลา เป็นอันเสร็จค่ะ ตักราดเส้นพาสต้าที่เตรียมไว้ อร่อยยยกลมกล่อมมมมหัวเราะ


ง่ายไหมล่ะคะยิ้ม

ใครมีข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับการทำเมนูต่างๆที่ลูกแก้วโพสไว้ก็สอบถามกันเข้ามาได้เลยนะคะ ยินดีจ้าาาา ฝากติดตามกระทู้อื่นๆของลูกแก้วด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะดอกไม้
ชื่อสินค้า:   น้ำพริกแกงพะแนงตราแม่พลอย
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่