ก่อนอื่นเลยต้องขอสดุดีแด่ความพยายามของพ่อกับแม่เสียก่อน สองตายายขับรถกลับมาจากขอนแก่นมุ่งสู่กทม.เนื่องด้วยไปทำธุระกันมา ปรากฎว่าเห็นโพสในโซเชียลเกี่ยวกับทุเรียนราคาย่อมเยาว์ แถวสิงห์บุรีจะว่าทางผ่านก็ไม่น่าใช่ แต่ด้วยความมุ่งมานะ จึงพากันเปิดกลูเกิ้ลแมพ "แม่เปิดจอพ่อขับไป" กลับมาเล่าให้ฟังว่าหลงกันอยู่สองรอบกว่าจะหาเจอแหล่งที่ขาย เท่านั้นแหละ จากหลงทางกลายเป็นหลงอยู่ในดงทุเรียนกันมันส์เลย กี่เข่งไม่แน่ใจ แต่หมดไปสองพันหก เสียตังค์แล้วท่านก็สบายใจไปต่อจนกลับมาถึงบ้าน
พอกลับมาถึงบ้านกองทุเรียนประหนึ่งว่าเปิดร้านขาย เราชอบกินแบบแข็งๆ หน่อย กรอบๆ แม่ก็บรรจงเคาะให้แล้วสอนฟังเสียงว่ามันจะต่างกัน ลองฟังดู ฟังดูสักครู่แยกไม่ออกหรอกจ้ะ กินเป็นอย่างเดียว ลูกแรกเปิดมา กรอบได้ใจ ไม่หนำใจต่อลูกสอง แต่สงสัยฟังเสียงแล้วเพี้ยนไปหน่อย แข็งโป๊กกกกเลย 555555 ขำกันทั้งบ้าน แต่แล้วก็ไม่ย่อท้อ เอาไปใส่ตู้เย็นหวังใจรอให้มันสุก วันแล้ววันเล่าผ่านไป นางยังคงอยู่สภาพเดิม เพิ่มเติมคือมีน้ำเยิ้มๆ แม่เห็นเริ่มไม่ได้การเลยจับมาฝานซะเลย
ฝานเสร็จแล้วก็นั่งมองกันว่าจะทอดมันยังไงดี ทอดเหมือนเฟรนฟรายจะดีมั้ยนะ คิดแล้วก็ดูท่าจะดี เลยเดินไปตั้งกระทะทันทีแบบไม่รีรอ เป็นกระทะกุ่งหม้อตูดจะได้ลึกซักหน่อย ปล่อยน้ำมันลงสู่กระทะ รอซักพักให้เดือด แอบอ่านเจอมาเค้าบอกให้ใช้ไฟแรง แต่เตาแก๊สที่บ้านมันอ่อนแรงมาก เลยได้ไฟมาเท่านี้
ลองเทสก่อนซักชิ้น ก่อนจะเอาจริง เพื่อการันตีว่ากินได้แน่ๆ ว่าแล้วก็ซู่วววว เททุเรียนลงสู่น้ำมานนน
ไม่ต้องคนนะ ใช้ตะหวิว เอ้ย ตะหลิวแตะๆพอให้มันไม่ติดกัน
รอจนควันขึ้น บ้า นั่นมันไหม้แล้ว เอาแบบไม่ไหม้สิ ก็จะได้กลิ่นหอมๆ แบบหอมเหมือนทุเรียนทอดอ่ะ เอ้าก็ทำทุเรียนนี่เนอะ ถ้าได้กลิ่นปลาหมึกย่างหน่ะสิถึงจะแปลก ว่าแล้วก็ก้มลงดู มีสีน้ำตาลทองบริเวณขอบๆ ถือว่าใช้ได้
ใช้กระชอนมาช้อนลงถาด เทใส่กระดาษซับน้ำมัน ดูแล้วคันๆ เลยโปรยเกลือ ดูท่าจะไม่เหลือแน่นอน
และแล้ววว นับตั้งแต่ช่วงเวลาต่อจากนี้ไป ขอภูมิใจนำเสมออออออ เอ้ย เหนอ เหนอ เหนออ ผ่าม ผ่าม ผาม ผามมมมม
ฟินนนนนนนน กรอบๆ มันๆ สมใจอยากเลยจ่ะ หมดภายในพริบตา
[CR] [ลองแล้วเล่า Ep.2] ผ่าทุเรียนแล้วยังไม่สุก ความสนุกจึงบังเกิด.
พอกลับมาถึงบ้านกองทุเรียนประหนึ่งว่าเปิดร้านขาย เราชอบกินแบบแข็งๆ หน่อย กรอบๆ แม่ก็บรรจงเคาะให้แล้วสอนฟังเสียงว่ามันจะต่างกัน ลองฟังดู ฟังดูสักครู่แยกไม่ออกหรอกจ้ะ กินเป็นอย่างเดียว ลูกแรกเปิดมา กรอบได้ใจ ไม่หนำใจต่อลูกสอง แต่สงสัยฟังเสียงแล้วเพี้ยนไปหน่อย แข็งโป๊กกกกเลย 555555 ขำกันทั้งบ้าน แต่แล้วก็ไม่ย่อท้อ เอาไปใส่ตู้เย็นหวังใจรอให้มันสุก วันแล้ววันเล่าผ่านไป นางยังคงอยู่สภาพเดิม เพิ่มเติมคือมีน้ำเยิ้มๆ แม่เห็นเริ่มไม่ได้การเลยจับมาฝานซะเลย
ฝานเสร็จแล้วก็นั่งมองกันว่าจะทอดมันยังไงดี ทอดเหมือนเฟรนฟรายจะดีมั้ยนะ คิดแล้วก็ดูท่าจะดี เลยเดินไปตั้งกระทะทันทีแบบไม่รีรอ เป็นกระทะกุ่งหม้อตูดจะได้ลึกซักหน่อย ปล่อยน้ำมันลงสู่กระทะ รอซักพักให้เดือด แอบอ่านเจอมาเค้าบอกให้ใช้ไฟแรง แต่เตาแก๊สที่บ้านมันอ่อนแรงมาก เลยได้ไฟมาเท่านี้
ลองเทสก่อนซักชิ้น ก่อนจะเอาจริง เพื่อการันตีว่ากินได้แน่ๆ ว่าแล้วก็ซู่วววว เททุเรียนลงสู่น้ำมานนน
ไม่ต้องคนนะ ใช้ตะหวิว เอ้ย ตะหลิวแตะๆพอให้มันไม่ติดกัน
รอจนควันขึ้น บ้า นั่นมันไหม้แล้ว เอาแบบไม่ไหม้สิ ก็จะได้กลิ่นหอมๆ แบบหอมเหมือนทุเรียนทอดอ่ะ เอ้าก็ทำทุเรียนนี่เนอะ ถ้าได้กลิ่นปลาหมึกย่างหน่ะสิถึงจะแปลก ว่าแล้วก็ก้มลงดู มีสีน้ำตาลทองบริเวณขอบๆ ถือว่าใช้ได้
ใช้กระชอนมาช้อนลงถาด เทใส่กระดาษซับน้ำมัน ดูแล้วคันๆ เลยโปรยเกลือ ดูท่าจะไม่เหลือแน่นอน
และแล้ววว นับตั้งแต่ช่วงเวลาต่อจากนี้ไป ขอภูมิใจนำเสมออออออ เอ้ย เหนอ เหนอ เหนออ ผ่าม ผ่าม ผาม ผามมมมม
ฟินนนนนนนน กรอบๆ มันๆ สมใจอยากเลยจ่ะ หมดภายในพริบตา