กระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้
เครื่องปรุงและวิธีทำ
1.กระดูกหมูอ่อน 700 กรัม
2.ตะไคร้ซอย
3.พริกซอย
4.ข่าอ่อนซอย
5.กระเทียมสับ
6.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
7.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกไทย
10.น้ำเปล่า 300 ml.
11.ใบมะกรูด
12.น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันพืชผัดกับกระเทียมให้หอมตามด้วยพริกซอย
2.ใส่กระดูกหมูอ่อนลงไปผัด เจิมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ข่าและตะไคร้ซอยลงไป
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทย
4.เติมน้ำเปล่าลงไป ปิดฝาตุ๋นจนกระดูกหมูนุ่มประมาณ 15-30 นาที จนน้ำงวดลง
5.เมื่อกระดูกนุ่มแล้วฉีกใบมะกรูดลงไปผัดปิดไฟ ตักใส่จาน
กระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้
เครื่องปรุงและวิธีทำ
1.กระดูกหมูอ่อน 700 กรัม
2.ตะไคร้ซอย
3.พริกซอย
4.ข่าอ่อนซอย
5.กระเทียมสับ
6.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
7.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกไทย
10.น้ำเปล่า 300 ml.
11.ใบมะกรูด
12.น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันพืชผัดกับกระเทียมให้หอมตามด้วยพริกซอย
2.ใส่กระดูกหมูอ่อนลงไปผัด เจิมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ข่าและตะไคร้ซอยลงไป
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทย
4.เติมน้ำเปล่าลงไป ปิดฝาตุ๋นจนกระดูกหมูนุ่มประมาณ 15-30 นาที จนน้ำงวดลง
5.เมื่อกระดูกนุ่มแล้วฉีกใบมะกรูดลงไปผัดปิดไฟ ตักใส่จาน