อยากได้ สูตรผัดซีอิ้ว ราดหน้า แบบ โบราณๆจีนแท้ๆๆ ที่ใส่เต้าเจี้ยวด้วยอะครับ

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อเลยครับ คือพยายามค้นคิดสูตรที่เคยกิน ตามร้านแต่ร้านเก่าๆๆผิดไปหมดแล้วเหลือไว้แค่ความทรงจำของรสชาติ  เลยแบบ ตามหาสูตรโบราณๆ จริงๆๆใครพอจะมีสูตรแบบไหน กัน แนะนำหน่อย ครับบบ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1

ราดหน้า ต้องผัดเส้นจนหอมก้นกะทะ ใช้ซีอิ้วดำคลุกเส้นก่อน แล้วผัดไฟแรง
กระเทียม สับรวมกับ เต้าเจี้ยว ผัดให้หอม หมูสันคอนุ่มๆ คะน้าหรือยอดเท่านั้น แป้งมันละลายน้ำ
ปรุงรส ซีอิ้วขาว ตัดน้ำตาลนิดเดียว น้ำราดอย่าทำนาน ผักจะเปื่อยไม่อร่อย โรยพริกไทป่น
ราดหน้าร้านตามสั่งสมัยนี้  หาอร่อยยากมาก บางร้านผัดเส้นไว้ตั้งแต่เมื่อวาน
ก้านคะน้า เหมือนตุ๋นมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่