คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ราดหน้า ต้องผัดเส้นจนหอมก้นกะทะ ใช้ซีอิ้วดำคลุกเส้นก่อน แล้วผัดไฟแรง
กระเทียม สับรวมกับ เต้าเจี้ยว ผัดให้หอม หมูสันคอนุ่มๆ คะน้าหรือยอดเท่านั้น แป้งมันละลายน้ำ
ปรุงรส ซีอิ้วขาว ตัดน้ำตาลนิดเดียว น้ำราดอย่าทำนาน ผักจะเปื่อยไม่อร่อย โรยพริกไทป่น
ราดหน้าร้านตามสั่งสมัยนี้ หาอร่อยยากมาก บางร้านผัดเส้นไว้ตั้งแต่เมื่อวาน
ก้านคะน้า เหมือนตุ๋นมา
ราดหน้า ต้องผัดเส้นจนหอมก้นกะทะ ใช้ซีอิ้วดำคลุกเส้นก่อน แล้วผัดไฟแรง
กระเทียม สับรวมกับ เต้าเจี้ยว ผัดให้หอม หมูสันคอนุ่มๆ คะน้าหรือยอดเท่านั้น แป้งมันละลายน้ำ
ปรุงรส ซีอิ้วขาว ตัดน้ำตาลนิดเดียว น้ำราดอย่าทำนาน ผักจะเปื่อยไม่อร่อย โรยพริกไทป่น
ราดหน้าร้านตามสั่งสมัยนี้ หาอร่อยยากมาก บางร้านผัดเส้นไว้ตั้งแต่เมื่อวาน
ก้านคะน้า เหมือนตุ๋นมา
สมาชิกหมายเลข 905562 ถูกใจ, aeengi ถูกใจ, thata_pk ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1288489 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2751818 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1214223 ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อยากได้ สูตรผัดซีอิ้ว ราดหน้า แบบ โบราณๆจีนแท้ๆๆ ที่ใส่เต้าเจี้ยวด้วยอะครับ