ไอเดียอาหารเช้าสำหรับวันหยุด มัฟฟินข้าวโอ๊ตและพีช

วันนี้มาเสนอไอเดียอาหารเช้าสำหรับวันหยุด มัฟฟินข้าวโอ๊ตและพีช
สูตรนี้ค้อนข้างยืดหยุนเปลี่ยนแปลงเครื่องปรุงได้นะจร้า
ถ้าอยากได้เฮลตี้ก็เปลี่ยนจากแป้งเป็นผงอัลมอนด์ได้นะจ้า
พีชเปลี่ยนเป็นผลไม้ที่ชอบได้เลย

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/

เผือก  อมยิ้ม36  เพี้ยนกิน


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


มัฟฟินข้าวโอ๊ตพีช
แป้งโฮลวีต 80กรัม
แป้งเค้ก 80กรัม
เนยละลาย 80กรัม
ข้าวโอ๊ต 80กรัม
น้ำตาลทรายแดง 75กรัม
เกลือ 3กรัม
ผงฟู 4กรัม
พีช 195กรัม
กรีกโยเกิร์ต 1ถ้วยเล็ก
ไข่เบอร์0 1ฟอง

วิธีทำ
1.    เปิดเตา 175องศา เตรียมถ้วยมัฟฟิน 12 ถ้วย
2.    นำของแห้งทั้งหมดใส่ถ้วยผสมขนาดกลาง
3.    ใส่ของเหลวทั้งในถ้วยขนาดกลางแล้วผสมให้เข้ากัน
4.     นำของเหลวใส่รวมกับของแห้งแล้วผสมให้เข้ากัน แล้วตลอมพีชจนเข้ากันดี
4.    ตักใส่ถ้วยมัฟฟินให้เท่าๆกัน

ครัมเบิ้ล
ข้าวโอ๊ต 38กรัม
น้ำตาลทรายแดง 63กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 53กรัม
ผงอบเชย 1กรัม
เกลือ 1กรัม
เนยละลาย 96กรัม

วิธีทำ
1.    นำทุกอย่างใส่ถ้วยผสม แล้วผสมให้เข้ากัน
2.    ตักว่างบนมัฟฟินให้เท่าๆกัน แล้วนำอบประมาณ 25 นาที
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่