โจ๊กหมู เครื่องแน่น ๆ สักชามก่อนนอน สบายท้อง

มื้อเย็นเปลี่ยนเป็นโจ๊กบ้าง จะได้ไม่หนักท้องเกินไป อิ่มแบบสบาย ๆ  

          ส่วนผสม
          ปลายข้าวหอมมะลิใหม่
          หมูสับ
           กระเทียมสับ
           ซีอิ๊วขาว
           พริกไทยป่น
           น้ำซุปหมู
           ตับหมูลวกสุกหั่นบาง
           ไข่ลวก
           ต้นหอมซอย
           ขิงซอย
           พริกไทยป่น
           หอมเจียว

วิธีทำ

1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ จากนั้นใส่ปลายข้าวลงไปต้มจนกว่าข้าวจะข้น เตรียมไว้
2. เตรียมหมูสับกับ กระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่นคลุกให้เข้ากันดี หมักไว้ 1 ชม
3. หั่นตับหมู แล้วล้างด้วยแป้งมัน ลดคาว แล้วหมักใส่เกลือเล็กน้อย เตรียมไว้ 1 ชม
4. ลวกหมูและตับ ให้สุก เตรียมไว้ ไม่ต้องลวกนาน เดี๋ยวตับจะแข๊ง

5. ต้มไข่ในน้ำเดือด ประมาณ 6 นาที

6. ใส่น้ำซุปหมูลงในหม้อ ตามด้วยส่วนผสมโจ๊กที่ต้มเตรียมไว้ ใช้ไฟปานกลางต้มจนเดือด เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยหมูสับ และตับหมู  ตอกไข่ลวกลงไป

7.โรยหน้าด้วยต้นหอม ขิงซอย กระเทียมเจียว และพริกไทยป่นเล็กน้อย พร้อมรับประทาน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่