มื้อเย็นเปลี่ยนเป็นโจ๊กบ้าง จะได้ไม่หนักท้องเกินไป อิ่มแบบสบาย ๆ
ส่วนผสม
ปลายข้าวหอมมะลิใหม่
หมูสับ
กระเทียมสับ
ซีอิ๊วขาว
พริกไทยป่น
น้ำซุปหมู
ตับหมูลวกสุกหั่นบาง
ไข่ลวก
ต้นหอมซอย
ขิงซอย
พริกไทยป่น
หอมเจียว
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ จากนั้นใส่ปลายข้าวลงไปต้มจนกว่าข้าวจะข้น เตรียมไว้
2. เตรียมหมูสับกับ กระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่นคลุกให้เข้ากันดี หมักไว้ 1 ชม
3. หั่นตับหมู แล้วล้างด้วยแป้งมัน ลดคาว แล้วหมักใส่เกลือเล็กน้อย เตรียมไว้ 1 ชม
4. ลวกหมูและตับ ให้สุก เตรียมไว้ ไม่ต้องลวกนาน เดี๋ยวตับจะแข๊ง
5. ต้มไข่ในน้ำเดือด ประมาณ 6 นาที
6. ใส่น้ำซุปหมูลงในหม้อ ตามด้วยส่วนผสมโจ๊กที่ต้มเตรียมไว้ ใช้ไฟปานกลางต้มจนเดือด เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยหมูสับ และตับหมู ตอกไข่ลวกลงไป
7.โรยหน้าด้วยต้นหอม ขิงซอย กระเทียมเจียว และพริกไทยป่นเล็กน้อย พร้อมรับประทาน
โจ๊กหมู เครื่องแน่น ๆ สักชามก่อนนอน สบายท้อง
ส่วนผสม
ปลายข้าวหอมมะลิใหม่
หมูสับ
กระเทียมสับ
ซีอิ๊วขาว
พริกไทยป่น
น้ำซุปหมู
ตับหมูลวกสุกหั่นบาง
ไข่ลวก
ต้นหอมซอย
ขิงซอย
พริกไทยป่น
หอมเจียว
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ จากนั้นใส่ปลายข้าวลงไปต้มจนกว่าข้าวจะข้น เตรียมไว้
2. เตรียมหมูสับกับ กระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่นคลุกให้เข้ากันดี หมักไว้ 1 ชม
3. หั่นตับหมู แล้วล้างด้วยแป้งมัน ลดคาว แล้วหมักใส่เกลือเล็กน้อย เตรียมไว้ 1 ชม
4. ลวกหมูและตับ ให้สุก เตรียมไว้ ไม่ต้องลวกนาน เดี๋ยวตับจะแข๊ง
5. ต้มไข่ในน้ำเดือด ประมาณ 6 นาที
6. ใส่น้ำซุปหมูลงในหม้อ ตามด้วยส่วนผสมโจ๊กที่ต้มเตรียมไว้ ใช้ไฟปานกลางต้มจนเดือด เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยหมูสับ และตับหมู ตอกไข่ลวกลงไป
7.โรยหน้าด้วยต้นหอม ขิงซอย กระเทียมเจียว และพริกไทยป่นเล็กน้อย พร้อมรับประทาน