สารซัลโฟราเฟนในบร็อกโคลีจะหายไปไหมถ้าผมใช้วิธีต้ม

จาก http://visitdrsant.blogspot.com/2017/02/blog-post.html

ผมหั่นบร็อกโคลีแล้วทิ้งไว้ 40 นาที ตามสูตร แล้วนำไปต้ม
ผมทานแต่บร็อกโคลีแต่ทิ้งน้ำที่ต้ม
ถามว่าสารซัลโฟราเฟนละลายน้ำที่ต้ม หรือยังคงอยู่ในบร็อกโคลีครับ
(ปกติผมไม่ชอบทานน้ำต้มผักอยู่แล้ว)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่