มะละกอเก็บสดจากสวนทำเมนูส้มตำ กับฟักนำมาทำน้ำซุปทานกับข้าวมันไก่ สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ด อร่อยมาก ทำข้าวมันไก่ ทานวันหยุด
เก็บผักสดๆ แม่ปลูกไว้ช่วยประหยัดค่ากับข้าว ปลอดภัย ไร้สาร
สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ เต้าเจี้ยว 1 ถ้วย น้ำตาล 2 ชต น้ำส้มสายชู 1 ชต พริกขี้หนู ขิงแก่ กะเทียม รากผักชีซอย ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน ข้าวมันไก่ ใส่ข่า กะเทียมสับลงเจียวในมันไก่ให้หอม ใส่ข้าวสารผัดให้เข้ากัน เติมนมคาเนชั่น ใส่น้ำต้มไก่ และนำไปหุง ไก่ต้ม ในน้ำที่มีส่วนผสมของรากผักชี ขิงหั่นแว่น ปรุงรสเล็กน้อย น้ำซุบไว้หุงข้าว และต้มฟัก
เช้าทานข้าวมันไก่ เที่ยงต้องนึกถึงส้มตำเผ็ดๆคะ เช้าเข้าสวนเก็บฟัก มะนาว มะละกอ
เข้าสวน เก็บผัก ทำอาหาร
เก็บผักสดๆ แม่ปลูกไว้ช่วยประหยัดค่ากับข้าว ปลอดภัย ไร้สาร
สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ เต้าเจี้ยว 1 ถ้วย น้ำตาล 2 ชต น้ำส้มสายชู 1 ชต พริกขี้หนู ขิงแก่ กะเทียม รากผักชีซอย ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน ข้าวมันไก่ ใส่ข่า กะเทียมสับลงเจียวในมันไก่ให้หอม ใส่ข้าวสารผัดให้เข้ากัน เติมนมคาเนชั่น ใส่น้ำต้มไก่ และนำไปหุง ไก่ต้ม ในน้ำที่มีส่วนผสมของรากผักชี ขิงหั่นแว่น ปรุงรสเล็กน้อย น้ำซุบไว้หุงข้าว และต้มฟัก
เช้าทานข้าวมันไก่ เที่ยงต้องนึกถึงส้มตำเผ็ดๆคะ เช้าเข้าสวนเก็บฟัก มะนาว มะละกอ