เค้กชาเขียวถั่วแดง
กระทู้เดิม
https://ppantip.com/topic/36510443
ลิ้งการทำชิฟฟ่อนชาเขียว (Matcha chiffon cake)
ส่วนผสมของครีม ตกแต่งหน้าเค้ก
1.วิปปิ้งครีม 400 กรัม
2.น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม(ถ้าใครอยากใส่กลิ่นชา หรือผงชาเพิ่มตอนตีครีมก็ได้นคะคะ ถ้าใส่กลิ่นก็ใส่ประมาณ 1/2 ช.ช. ถ้าเป็นผงชาก็ใส่ประมาณ 5-10 กรัม แล้วแต่ความชอบนะคะ)
3.ถั่วแดงญี่ปุ่นกวน 300 กรัม
ลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีวิปครีมและน้ำตาลไอซิ่งจนตั้งยอดแข็ง
2.ให้แบ่งเค้กเป็น 3 ชั้น ชั้นแรกให้ทาวิปครีม ชั้นที่สองปาดถั่วแดง
3.ส่วนชั้นบนสุดก็ปาดวิปครีมให้ทั่ว พักให้เซตตัวในตู้เย็น 4-5 ชั่วโมง
4.พอครีมเซตตัวแล้วก็ ก่อนตัดเสิร์ฟก็ร่อนผงชาโรยหน้าให้สวยงาม
เสร็จแล้วค้าา ลองไปทำทานดูนะคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
วันนี้ชวนทุกคนมาทำเค้กชาเขียวถั่วแดงค้าา
กระทู้เดิม
https://ppantip.com/topic/36510443
ลิ้งการทำชิฟฟ่อนชาเขียว (Matcha chiffon cake)
ส่วนผสมของครีม ตกแต่งหน้าเค้ก
1.วิปปิ้งครีม 400 กรัม
2.น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม(ถ้าใครอยากใส่กลิ่นชา หรือผงชาเพิ่มตอนตีครีมก็ได้นคะคะ ถ้าใส่กลิ่นก็ใส่ประมาณ 1/2 ช.ช. ถ้าเป็นผงชาก็ใส่ประมาณ 5-10 กรัม แล้วแต่ความชอบนะคะ)
3.ถั่วแดงญี่ปุ่นกวน 300 กรัม
ลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีวิปครีมและน้ำตาลไอซิ่งจนตั้งยอดแข็ง
2.ให้แบ่งเค้กเป็น 3 ชั้น ชั้นแรกให้ทาวิปครีม ชั้นที่สองปาดถั่วแดง
3.ส่วนชั้นบนสุดก็ปาดวิปครีมให้ทั่ว พักให้เซตตัวในตู้เย็น 4-5 ชั่วโมง
4.พอครีมเซตตัวแล้วก็ ก่อนตัดเสิร์ฟก็ร่อนผงชาโรยหน้าให้สวยงาม
เสร็จแล้วค้าา ลองไปทำทานดูนะคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/