มาทำเครปกันเถอะง่ายๆขายก็ได้ ทำกินก็ได้ มีภาพปลากรอ 555+

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีดังนี้
1.แป้งอเนกประสงค์/แป้งว่าวสีน้ำเงิน
2.ไข่ไก่ 3ฟอง
3.เกลือ
4.วนิลาแบบผง
5.แป้งทอดกรอบ 3ช้อนโต๊ะ
6.แป้งข้าวเจ้า 3ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทรายแดง 500กรัม
8.นมจืด 1000กรัม
9.น้ำเย็น 750กรัม
วิธีทำดังนี้
1.นำแป้งว่าวมาร่อนพร้อมทั้งแป้งทอดกรอบ แป้งข้าวเจ้า และผงวนิลา ร่อนๆแล้วพักไว้
2.นำไข่ไก่กับน้ำตาลทรายและเกลือ มาตีจนฟูให้ได้มากที่สุดได้ที่แล้วน้ำแป้งที่ร่อนไว้แบ่งเป็น 3ส่วน
3.ใส่ส่วนที่ 1ลงไปพร้อมน้ำและนมในปริมาณที่พอเหมาะ ตีแป้งไปเรื่อยๆจนเข้ากัน
4.นำแป้งส่วนที่2 และน้ำนมเทลงไป ตีแป้งไปเรื่อยๆจนเข้ากัน
5.เทแป้งที่เหลือ กะน้ำและนมลงไป ตีจนแป้งละเอียดไม่ให้มีแป้งเป็นก้อนๆลอยอยู่
เสร็จวิธีการตีแป้ง
ต่อด้วยวิธีการวนแป้งลงบนเตาเครป
เตาแยกออกเป็น2ประเภท
1.เตาไฟฟ้า
2.เตาแก๊ส
ขนาดของเตาแบ่งออกเป็น2ขนาด
1.12นิ้ว ที่ขายตามรถพ่วงข้าง
2.14นิ้ว ที่ขายตามห้าง
ของเราใช้เตา 14นิ้วค่ะ
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเตาที่ซื้อมาใหม่นั้นจะติดเตามากๆต้องนำไปเผาก่อน แต่สำหรับเราเราไม่เผาค่ะเรามีทริกง่ายๆอยากรู้ถามหลังไมค์นะค่ะอิอิ
นี่รูปของเตาวันแรกที่ขาย
ใหม่หน้าตาอาจจะไม่สวยเพราะมือใหม่

แต่พอทำไปสักพักจะออกมาสวยเอง



มีเครปสีรุ้งด้วยสนใจถามส่วนตัวได้นะค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่