แกงคั่วซี่โครงหมูกระดูกอ่อน

แกงคั่วซี่โครงหมูกระดูกอ่อน
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมูอ่อน 450 กรัม
2.พริกแกงเผ็ดใต้ 100 กรัม
3.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 3 ช้อนชา
5.น้ำมันพืชนิดหน่อย
6.ใบมะกรูดฉีก
7.พริกแดงหั่น
8.น้ำเปล่า 250 ml.
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันพืชผัดกับพริกแดงให้หอม นำซี่โครงหมูอ่อนลงไปผัด
2.เติมน้ำเปล่าปิดฝาไว้ เพื่อเคี่ยวให้ซี่โครงหมูนุ่มประมาณ 30 นาที
3.ปรุงด้วยด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย
4.ใส่ใบมะกรูดฉีก พริกแดงหั่น ผัดให้เข้ากันปิดไฟตักใส่จาน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่