น้ำตาล 400กรัม
น้ำมะนาว 3ช้อนโต๊ะ
น้ำสตอเบอรี่ 100% (1) 185กรัม
แป้งข้าวโพด 60กรัม
ครีมทาร์ทาร์ ½ ช้อนชา
น้ำสตอเบอรี่ 100% (2) 250กรัม
สตอเบอรี่พิวเร่ 220กรัม
แป้งมันฮ่องกง 150กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 150กรัม
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาล น้ำมะนาวและน้ำสตอเบอรี่ 100% (1) ลงหม้อต้ม แล้วต้มให้ได้ 115องศา
2. นำแป้งข้าวโพด ครีมทาร์ทาร์ และน้ำสตอเบอรี่ 100% (2) ใส่หม้อแล้วตั้งไฟอ่อน กวนจนแป้งข้าวโพดสุกและเหนียว
3. นำน้ำตาลมาใส่หม้อแป้งข้าวโพดแล้วกวนไฟอ่อนประมาณ 30 – 45นาที
4. ระหว่างนี้ให้นำพิมพ์มาทาน้ำมันและแร็พแล้วทาน้ำมันอีกรอบ
5. ไมโครเวฟสตอเบอรี่พิวเร่ให้ได้ 100กรัม ประมาณ 5นาที
6. หลังจากกวนแป้งและน้ำตาล 30นาที สีจะเค็มและเหนียว ให้นำลงจากไฟแล้วใส่สตอเบอรี่พิวเร่ผสมให้เข้ากัน แล้วเท่ลงถาดพิมพ์ที่เตรียมไว้
7. พักขนม 5ชั่วโมงก่อนนำมาหั่น ลงกล่องศูนย์ยากาศที่ผสมแป้งมันฮ่องกงกับน้ำตาลไอซิ่งไว้ เก็บไว้ในตู้เย็นนะ
ค้างสูตรขนมอีนนี้ไว้นานมาก สตอเบอรี่เตอร์กิชดีไลท์
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/
น้ำตาล 400กรัม
น้ำมะนาว 3ช้อนโต๊ะ
น้ำสตอเบอรี่ 100% (1) 185กรัม
แป้งข้าวโพด 60กรัม
ครีมทาร์ทาร์ ½ ช้อนชา
น้ำสตอเบอรี่ 100% (2) 250กรัม
สตอเบอรี่พิวเร่ 220กรัม
แป้งมันฮ่องกง 150กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 150กรัม
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาล น้ำมะนาวและน้ำสตอเบอรี่ 100% (1) ลงหม้อต้ม แล้วต้มให้ได้ 115องศา
2. นำแป้งข้าวโพด ครีมทาร์ทาร์ และน้ำสตอเบอรี่ 100% (2) ใส่หม้อแล้วตั้งไฟอ่อน กวนจนแป้งข้าวโพดสุกและเหนียว
3. นำน้ำตาลมาใส่หม้อแป้งข้าวโพดแล้วกวนไฟอ่อนประมาณ 30 – 45นาที
4. ระหว่างนี้ให้นำพิมพ์มาทาน้ำมันและแร็พแล้วทาน้ำมันอีกรอบ
5. ไมโครเวฟสตอเบอรี่พิวเร่ให้ได้ 100กรัม ประมาณ 5นาที
6. หลังจากกวนแป้งและน้ำตาล 30นาที สีจะเค็มและเหนียว ให้นำลงจากไฟแล้วใส่สตอเบอรี่พิวเร่ผสมให้เข้ากัน แล้วเท่ลงถาดพิมพ์ที่เตรียมไว้
7. พักขนม 5ชั่วโมงก่อนนำมาหั่น ลงกล่องศูนย์ยากาศที่ผสมแป้งมันฮ่องกงกับน้ำตาลไอซิ่งไว้ เก็บไว้ในตู้เย็นนะ