บิสกิต พุดดิ้ง (biscuit pudding)
ส่วนผสม
ส่วนผสมพุดดิ้ง
ส่วนที่1 คัสตาร์ดครีม
1.นมสดหรือนมจืด 400 กรัม
2.น้ำตาลทราย 80 กรัม
3.แป้งข้าวโพด 30 กรัม
4.ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง
5.เนยสดจืด 20 กรัม(สำหรับใส่ตอนกวนคัสตาร์ด)
6.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
ส่วนที่2ครีมบัตเตอร์
1.เนยสดเค็มอ่อนตัว 150 กรัม
2.ไอซิ่ง 20 กรัม
ส่วนของชั้นขนมปังกรอบ
1.ขนมปังกรอบตราโฮมมี่สำหรับวางเป็นชั้นๆ 150 กรัม
2.ขนมปังกรอบตราโฮมมี่สำหรับโรยหน้า ประมาณ 40 กรัม
ลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มนมจนเดือด ระหว่างนั้นตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนไข่มีสีอ่อนลง
2.หลังจากนั้นร่อนแป้งข้าวโพด แล้วตะล่อมให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้ว เทนมที่ต้มจนเดือดลงไปผสมบางส่วน คนจนเข้ากัน พอเข้ากันดีแล้วก็เทกลับลงหม้อ
3.เปิดไฟต่ำ คนจนส่วนผสมข้นขึ้น พอข้นขึ้นแล้วก็ดับเตา เติมเนยลงไป เติมกลิ่นวานิลาเพิ่มความหอม คนจนเข้ากัน แล้วนำไปพักในชาม แรฟพลาสติกพักไว้จนเย็นสนิท
4.พอคัสตาร์ดเย็นสนิทแล้ว ก็นำเนยที่พักไว้ในอุณหภูมิห้องจนอ่อนตัวลง มาตีกับไอซิ่งจนเนยฟูสีขาวขึ้น หลังจากนั้นแบ่งคัสตาร์ดใส่บางส่วนแล้วตีจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือจนหมด แล้วตีให้เป็นเนื้อเดียวกันก็จะได้เป็นครีมพุดดิ้ง
5.นำขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่มาวางเรียงกันแล้วตักครีมพุดดิ้ง ปรับหน้าให้เรียบแล้วใส่ขนมปังกรอบราดหน้าด้วยครีมพุดดิ้งในชั้นต่อๆไป ทำแบบนี้สลับกันให้ได้ 5 ชั้น นะคะ
พอครบห้าชั้นแล้ว ก็นำขนมปังอบกรอบที่เราบดมาโรยด้านหน้า หลังจากนั้นก็แรฟพักไว้ใตู้เย็น 1 คืน
6.พอพักทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วก็นำออกจากพิมพ์ แล้วหั่นแบ่ง เสิร์ฟพร้อมกาแฟ หรือชา ได้แล้วค้าาา
เสร็จแล้วค้าา
ถ้าอยากประยุกษ์ทำเป็นทีรามิสุก็ได้นะคะ เอาบิสกิตจุ่มน้ำกาแฟดำก่อนนำไปเรียงในพิมพ์ก็ได้ค่ะ
พิมพ์บัตเตอร์เค้กหรือพิมพ์ขนมปัง ยาว 18.5 สูงประมาณ 8 ซ.ม. ไม่แน่ใจว่ากี่ปอนด์นะคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
[SR] มาแปลงร่างบิสกิตให้เป็นขนมสุดหรู "บิสกิต พุดดิ้ง"กันดีกว่าา ไม่ต้องอบ ไม่เวฟ ไม่นึ่ง ทำง่ายอร่อยด้วย
ส่วนผสม
ส่วนผสมพุดดิ้ง
ส่วนที่1 คัสตาร์ดครีม
1.นมสดหรือนมจืด 400 กรัม
2.น้ำตาลทราย 80 กรัม
3.แป้งข้าวโพด 30 กรัม
4.ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง
5.เนยสดจืด 20 กรัม(สำหรับใส่ตอนกวนคัสตาร์ด)
6.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช.
ส่วนที่2ครีมบัตเตอร์
1.เนยสดเค็มอ่อนตัว 150 กรัม
2.ไอซิ่ง 20 กรัม
ส่วนของชั้นขนมปังกรอบ
1.ขนมปังกรอบตราโฮมมี่สำหรับวางเป็นชั้นๆ 150 กรัม
2.ขนมปังกรอบตราโฮมมี่สำหรับโรยหน้า ประมาณ 40 กรัม
ลิ้งวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มนมจนเดือด ระหว่างนั้นตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนไข่มีสีอ่อนลง
2.หลังจากนั้นร่อนแป้งข้าวโพด แล้วตะล่อมให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้ว เทนมที่ต้มจนเดือดลงไปผสมบางส่วน คนจนเข้ากัน พอเข้ากันดีแล้วก็เทกลับลงหม้อ
3.เปิดไฟต่ำ คนจนส่วนผสมข้นขึ้น พอข้นขึ้นแล้วก็ดับเตา เติมเนยลงไป เติมกลิ่นวานิลาเพิ่มความหอม คนจนเข้ากัน แล้วนำไปพักในชาม แรฟพลาสติกพักไว้จนเย็นสนิท
4.พอคัสตาร์ดเย็นสนิทแล้ว ก็นำเนยที่พักไว้ในอุณหภูมิห้องจนอ่อนตัวลง มาตีกับไอซิ่งจนเนยฟูสีขาวขึ้น หลังจากนั้นแบ่งคัสตาร์ดใส่บางส่วนแล้วตีจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือจนหมด แล้วตีให้เป็นเนื้อเดียวกันก็จะได้เป็นครีมพุดดิ้ง
5.นำขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่มาวางเรียงกันแล้วตักครีมพุดดิ้ง ปรับหน้าให้เรียบแล้วใส่ขนมปังกรอบราดหน้าด้วยครีมพุดดิ้งในชั้นต่อๆไป ทำแบบนี้สลับกันให้ได้ 5 ชั้น นะคะ
พอครบห้าชั้นแล้ว ก็นำขนมปังอบกรอบที่เราบดมาโรยด้านหน้า หลังจากนั้นก็แรฟพักไว้ใตู้เย็น 1 คืน
6.พอพักทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วก็นำออกจากพิมพ์ แล้วหั่นแบ่ง เสิร์ฟพร้อมกาแฟ หรือชา ได้แล้วค้าาา
เสร็จแล้วค้าา
ถ้าอยากประยุกษ์ทำเป็นทีรามิสุก็ได้นะคะ เอาบิสกิตจุ่มน้ำกาแฟดำก่อนนำไปเรียงในพิมพ์ก็ได้ค่ะ
พิมพ์บัตเตอร์เค้กหรือพิมพ์ขนมปัง ยาว 18.5 สูงประมาณ 8 ซ.ม. ไม่แน่ใจว่ากี่ปอนด์นะคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/