โยเกิร์ตมูสเค้ก yogurt mousse cake
ส่วนผสม
ฐานเค้ก
1.ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่ 100 กรัม
2.เนยละลาย 60 กรัม
โยเกิร์ตมูส(yogurt mousse)
1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม
2.เจาลาตินผง 2 ช.ช.
3.น้ำเปล่า 2 ช.ต.
4.วิปปิ้งครีม 300 กรัม
5.ไอซิ่ง 70 กรัม
6.สีผสมอาหาร
วิธีทำ
1.ผสมผงเจลาตินกับน้ำเปล่าและพักไว้ 10 นาที
2.บดหรือปั่นบิสกิต ขนมปังอบกรอบ หลังจากนั้นละลายเนย แล้วนำไปผสมกับขนมปังอบกรอบตรมโฮมมี่ พอคลุกกันเสร็จแล้ว ก็เทลงไปในพิมพ์เค้ก ปรับให้เรียบแล้วแช่ตู้เย็นให้เซตตัว 15 นาที
3.นำเจลาตินที่พักไว้ อุ่นในไมโครเวฟประมาณ 10-20 วินาที หลังจากนั้นตักโยเกิร์ตมาบางส่วนแล้วผสมให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็เทกลับลงไปในชามโยเกิร์ต ผสมให้เข้ากันดี
4.ตีวิปปิ้งครีมกับไอซิ่งจนตั้งยอด แล้วนำโยเกิร์ตที่ผสมเจลาตินไว้แล้วเทลงไป หลังจากนั้นตีให้เข้ากัน
5.แบ่งมูสเป็น 3 ส่วน ส่วนละประมาณ 200 กรัม แล้วผสมสีตามใจชอบ เพิ่มสีสันให้น่าทานยิ่งขึ้น
6.เทสีแรกลงไปปาดให้ทั่วพิมพ์แล้ว นำไปฟลีสไว้ 20 นาทีให้เซตตัว แล้วหลังจากนั้นก็ทำชั้นที่2 พักให้เซตตัว ตามด้วยชั้นที่ 3 พอครบ 3 ชั้นแล้ว ก็พักให้เซตตัวในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง
7.พอพัก 4-5 ช.ม. เค้กเซตตัวแล้ว ก็นำผ้าชุบน้ำอุ่นพันไว้รอบๆเค้ก พักไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยนำเค้กออกจากพิมพ์
เรียบร้อยสวยงาม จะตกแต่งด้วยผลไม้สด หรือราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ได้ตามใจชอบเลยค่ะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
[SR] มาชวนทำ "โยเกิร์ตมูสเค้ก" ทำง่ายๆไม่ต้องใช้เตาอบ ใช้แค่วัตถุดิบไม่กี่อย่างก็ออกมาเป็นเค้กแสนไฮโซ แถมอร่อยด้วย
ส่วนผสม
ฐานเค้ก
1.ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่ 100 กรัม
2.เนยละลาย 60 กรัม
โยเกิร์ตมูส(yogurt mousse)
1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม
2.เจาลาตินผง 2 ช.ช.
3.น้ำเปล่า 2 ช.ต.
4.วิปปิ้งครีม 300 กรัม
5.ไอซิ่ง 70 กรัม
6.สีผสมอาหาร
วิธีทำ
1.ผสมผงเจลาตินกับน้ำเปล่าและพักไว้ 10 นาที
2.บดหรือปั่นบิสกิต ขนมปังอบกรอบ หลังจากนั้นละลายเนย แล้วนำไปผสมกับขนมปังอบกรอบตรมโฮมมี่ พอคลุกกันเสร็จแล้ว ก็เทลงไปในพิมพ์เค้ก ปรับให้เรียบแล้วแช่ตู้เย็นให้เซตตัว 15 นาที
3.นำเจลาตินที่พักไว้ อุ่นในไมโครเวฟประมาณ 10-20 วินาที หลังจากนั้นตักโยเกิร์ตมาบางส่วนแล้วผสมให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็เทกลับลงไปในชามโยเกิร์ต ผสมให้เข้ากันดี
4.ตีวิปปิ้งครีมกับไอซิ่งจนตั้งยอด แล้วนำโยเกิร์ตที่ผสมเจลาตินไว้แล้วเทลงไป หลังจากนั้นตีให้เข้ากัน
5.แบ่งมูสเป็น 3 ส่วน ส่วนละประมาณ 200 กรัม แล้วผสมสีตามใจชอบ เพิ่มสีสันให้น่าทานยิ่งขึ้น
6.เทสีแรกลงไปปาดให้ทั่วพิมพ์แล้ว นำไปฟลีสไว้ 20 นาทีให้เซตตัว แล้วหลังจากนั้นก็ทำชั้นที่2 พักให้เซตตัว ตามด้วยชั้นที่ 3 พอครบ 3 ชั้นแล้ว ก็พักให้เซตตัวในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง
7.พอพัก 4-5 ช.ม. เค้กเซตตัวแล้ว ก็นำผ้าชุบน้ำอุ่นพันไว้รอบๆเค้ก พักไว้ 2-3 นาที แล้วค่อยนำเค้กออกจากพิมพ์
เรียบร้อยสวยงาม จะตกแต่งด้วยผลไม้สด หรือราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ได้ตามใจชอบเลยค่ะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/