มีปัญหาเกี่ยวกับทำ Korean muchi bread

พอดีทำ korean mochi bread  เกือบจะสำเร็จแล้ว แต่มีปัญหาตรงที่ว่า

1.เนื้อแป้งเหลวไปปั้นไม่ได้เลย ควรใส่อะไรเพิ่มไปดีครับ [สูตรใช้แป้งข้าวเหนียวเป็นหลัก ส่วนแป้งมันสำปะหลังเป็นรอง]

2.รสชาติมันจืด [ถามเพื่อนที่เกาหลีก็ว่า ขนมที่นั่นก็จืด และ มีรสหวานแบบละมุน คิดว่าน่าจะมาถูกสูตรแล้ว แต่ลองกินของผึ้งน้อยแล้วมันหวานแบบไปกับเนื้อ ไม่ทราบว่าต้องใส่อะไรเพิ่ม]

3.กลิ่นแป้งไม่หาย ใส่กลิ่นหลายหยดแล้ว อบออกมา กัดกินก็ยังมีกลิ่นของแป้งอยู่ดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่