พอดีทำ korean mochi bread เกือบจะสำเร็จแล้ว แต่มีปัญหาตรงที่ว่า
1.เนื้อแป้งเหลวไปปั้นไม่ได้เลย ควรใส่อะไรเพิ่มไปดีครับ [สูตรใช้แป้งข้าวเหนียวเป็นหลัก ส่วนแป้งมันสำปะหลังเป็นรอง]
2.รสชาติมันจืด [ถามเพื่อนที่เกาหลีก็ว่า ขนมที่นั่นก็จืด และ มีรสหวานแบบละมุน คิดว่าน่าจะมาถูกสูตรแล้ว แต่ลองกินของผึ้งน้อยแล้วมันหวานแบบไปกับเนื้อ ไม่ทราบว่าต้องใส่อะไรเพิ่ม]
3.กลิ่นแป้งไม่หาย ใส่กลิ่นหลายหยดแล้ว อบออกมา กัดกินก็ยังมีกลิ่นของแป้งอยู่ดี
มีปัญหาเกี่ยวกับทำ Korean muchi bread
1.เนื้อแป้งเหลวไปปั้นไม่ได้เลย ควรใส่อะไรเพิ่มไปดีครับ [สูตรใช้แป้งข้าวเหนียวเป็นหลัก ส่วนแป้งมันสำปะหลังเป็นรอง]
2.รสชาติมันจืด [ถามเพื่อนที่เกาหลีก็ว่า ขนมที่นั่นก็จืด และ มีรสหวานแบบละมุน คิดว่าน่าจะมาถูกสูตรแล้ว แต่ลองกินของผึ้งน้อยแล้วมันหวานแบบไปกับเนื้อ ไม่ทราบว่าต้องใส่อะไรเพิ่ม]
3.กลิ่นแป้งไม่หาย ใส่กลิ่นหลายหยดแล้ว อบออกมา กัดกินก็ยังมีกลิ่นของแป้งอยู่ดี