เพื่อนๆคิดเหมือนผมมั้ย เราทำข้าวกินเองที่บ้านกับไปกินที่ร้าน แต่ที่ร้านดันน่ากินกว่า ทั้งๆที่ทำสูตรเดียวกัน เช่น ไข่เจียวเลย สูตร รสดี1ช้อนเล็ก น้ำปลา1ช้อน รอกระทะเดือดจัดๆลงทอด ข้าวชนิดเดียวกัน แต่ลองมากินเอง ที่ร้านมันน่ากินกว่าเยอะเลย เขาอาจจะจัดหน้าให้น่ากินก็อีกเรื่อง แต่รสชาติเหมือนกันนี้ดิ เลยถามเพื่อนเคยมีความรู้สึกแบบนี้กันมั้ย
ทำไมเราทำข้าวกินเองกับไปกินที่ร้าน ความอร่อยมันต่างกันสะเหลือเกิน