วันนี้ผมจะมาแสดงวิธีทำ creamy meatballs spaghetti แบบง่ายๆไม่หรูหรานะครับ สามารถหาวัตถุดิบได้ในตู้เย็นหรือ supermarket ใกล้ๆคุณ
กระทู้ก่อนผมทำ เบอเก้อกิน
https://ppantip.com/topic/36339643
วัตถุดิบ:
เนื้อ(หมู)สับ/บด ประมาณ 200 กรัม
เส้นพาสต้า (แบบไหนก็ได้)
เห็ด ตามชอบ
กระเทียม ตามชอบ
ครีม ประมาณ 150-200 ml
parmesan cheese
เกลือ พริกไทย oregano parsley
เรามาเริ่มจากการเตรียมเนื้อก่อนเลย
นำเนื้อบดมาใส่ถ้วย
ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย oregano parsley และน้ำมันมะกอก
คลุกให้เข้ากัน
หลังจากนั้นก็มาปั้นเป็นก้อน
ก้อนเล็กใหญ่ก็แล้วแต่ชอบเลยนะครับ ถ้าก้อนเล็กก็จะสุกง่ายหน่อย
เวลาปั้นก็ปั้นแน่นๆหน่อยนะครับไม่งั้นเวลาใส่กระทะมันอาจจะแตกได้
ก่อนจะเอาเนื้อใส่กระทะก็ต้มเส้นกันก่อน หรือจะต้มทิ้งไว้ตั้งแต่แรกก็ได้นะครับ
การต้มเส้นก็ดูบนซองเลยครับ ระยะเวลาแล้วแต่เส้นที่ใช้
หลังจากตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อนแล้วก็ใส่เนื้อที่ปั้นแล้วลงไป
ระหว่างรอเนื้อสุกก็สับกระเทียมหับเห็ดกันก่อน
พอเนื้อเริ่มสุกแล้วก็ใส่กระเทียมไป
อย่างที่บอกนะครับ ถ้าปั้นไม่ดีบางก้อนมันก็จะแตกๆ แต่ก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้นเพราะผมไม่ได้ผัดแรง ใช้วิธีเขย่าๆกระทะเอา
กระเทียมเริ่มเหลืองแล้วก็ใส่เห็ดไปเพราะเห็ดสุกง่าย
ผัดจนเห็ดสุกแล้วก็ใส่เส้นลงไปผัด และตามด้วยครีม
ครีมที่ผมใช้จะเป็น Heavy Cream เป็นกล่องขายตาม supermarket ในเยอรมันนี ที่ไทยก็น่าจะมีขายเหมือนกันนะครับ
ใส่ชีสตามลงไปด้วย
ชีสที่ผมใช้เป็น parmesan cheese ใส่สักสองสามช้อนโต๊ะก็ได้นะครับ
ระหวางคนก็เพิ่ม oregano และ parsley ไปด้วยเพื่อเพิ่มกลิ่น
ถ้าครีมที่ใส่เยอะไปก็คนๆไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันก็ข้นไปเองนะครับ
เสร็จแล้วก็ใส่จาน พร้อมกิน
portion นี้จริงๆได้ประมาณจานครึ่ง แต่ผมหิวบวกกินเยอะเลยกินหมดนี่เลย
ถ้าไม่ชอบ meatball ก็ใส่เนื้ออย่างอื่นได้นะครับเช่น เบค่อนหรือเนื้อไก่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เอาจริงๆไก่กับเบค่อนเข้ากับครีมกว่า meatball
ใส่เครื่องปรุงเพิ่มจากนี้ได้เช่นหัวหอมหรือ broccoli
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ในตู้เย็นผมไม่มีเลยไม่ได้ใส่ 555555
Creamy meatballs spaghetti ทำเองแบบไม่คิดอะไรมาก
กระทู้ก่อนผมทำ เบอเก้อกิน https://ppantip.com/topic/36339643
วัตถุดิบ:
เนื้อ(หมู)สับ/บด ประมาณ 200 กรัม
เส้นพาสต้า (แบบไหนก็ได้)
เห็ด ตามชอบ
กระเทียม ตามชอบ
ครีม ประมาณ 150-200 ml
parmesan cheese
เกลือ พริกไทย oregano parsley
เรามาเริ่มจากการเตรียมเนื้อก่อนเลย
นำเนื้อบดมาใส่ถ้วย
ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย oregano parsley และน้ำมันมะกอก
คลุกให้เข้ากัน
หลังจากนั้นก็มาปั้นเป็นก้อน
ก้อนเล็กใหญ่ก็แล้วแต่ชอบเลยนะครับ ถ้าก้อนเล็กก็จะสุกง่ายหน่อย
เวลาปั้นก็ปั้นแน่นๆหน่อยนะครับไม่งั้นเวลาใส่กระทะมันอาจจะแตกได้
ก่อนจะเอาเนื้อใส่กระทะก็ต้มเส้นกันก่อน หรือจะต้มทิ้งไว้ตั้งแต่แรกก็ได้นะครับ
การต้มเส้นก็ดูบนซองเลยครับ ระยะเวลาแล้วแต่เส้นที่ใช้
หลังจากตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อนแล้วก็ใส่เนื้อที่ปั้นแล้วลงไป
ระหว่างรอเนื้อสุกก็สับกระเทียมหับเห็ดกันก่อน
พอเนื้อเริ่มสุกแล้วก็ใส่กระเทียมไป
อย่างที่บอกนะครับ ถ้าปั้นไม่ดีบางก้อนมันก็จะแตกๆ แต่ก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้นเพราะผมไม่ได้ผัดแรง ใช้วิธีเขย่าๆกระทะเอา
กระเทียมเริ่มเหลืองแล้วก็ใส่เห็ดไปเพราะเห็ดสุกง่าย
ผัดจนเห็ดสุกแล้วก็ใส่เส้นลงไปผัด และตามด้วยครีม
ครีมที่ผมใช้จะเป็น Heavy Cream เป็นกล่องขายตาม supermarket ในเยอรมันนี ที่ไทยก็น่าจะมีขายเหมือนกันนะครับ
ใส่ชีสตามลงไปด้วย
ชีสที่ผมใช้เป็น parmesan cheese ใส่สักสองสามช้อนโต๊ะก็ได้นะครับ
ระหวางคนก็เพิ่ม oregano และ parsley ไปด้วยเพื่อเพิ่มกลิ่น
ถ้าครีมที่ใส่เยอะไปก็คนๆไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันก็ข้นไปเองนะครับ
เสร็จแล้วก็ใส่จาน พร้อมกิน
portion นี้จริงๆได้ประมาณจานครึ่ง แต่ผมหิวบวกกินเยอะเลยกินหมดนี่เลย
ถ้าไม่ชอบ meatball ก็ใส่เนื้ออย่างอื่นได้นะครับเช่น เบค่อนหรือเนื้อไก่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ใส่เครื่องปรุงเพิ่มจากนี้ได้เช่นหัวหอมหรือ broccoli
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้