Double Cheese burger ทำเอง สไตล์เด็กแลกเปลี่ยน

กระทู้นี้เขียนขำๆนะครับ ไม่ได้จริงจังอะไรมาก เน้นการทำอาหารง่ายๆเผื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่น อมยิ้ม01

ผมมาแลกเปลี่ยนที่ประเทศเยอรมันนี การกินที่ถูกที่สุดคือการทำอาหารกินเอง วัตถุดิบก็จะหาได้จาก supermarket ทั่วๆไปนะครับ

ส่วนประกอบที่ผมใช้:
เนื้อสับ/หมูสับ ประมาณ 200 กรัม
ขนมปังburger 1 ก้อน
ชีส 2 แผ่น
เนย
เกลือ
พริกไทย
ผงกระเทียม
แตงกวาดอง

ส่วนประกอบซอส:
ซอสมะเขือเทศ
มายองเนส
มัสตาร์ด

เริ่มต้นจากการเตรียมขนมปังก่อน
ขั้นตอนแรกคือหันขนมปังเบอเก้อครึ่งนึง แล้วทาเนยให้ทั่ว
หลังจากนั้นนำขนมปังด้านที่ทาเนยไปนาบบนกระทะสัก 1-2 นาที
เสร็จแล้วก้เอาออกมาวางไว้

การเตรียมเนื้อ
ผมใช้เนื้อยี่ห้อ Ja! เป็นแบรนของ supermarket REWE ที่มีอยู่ทั่วไปในเยอรมันนี

ตักมาประมาณเกือบครึ่งกล่องใส่ถ้วย

ใส่ผงกระเทียม เหลือ พริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติ
หลังจากนั้นก็คลุกให้เข้ากัน แล้วปั้นเป็นก้อนแบนๆสองก้อน

นำเนื้อมาย่างในกระทะที่ใส่น้ำมันเล็กน้อย
ย่างจนด้านข้างของเนื้อมันสุกเลยครึ่งขึ้นมาแล้วก็พลิกด้านได้

พลิกด้านเสร็จก็วางชีสบนเนื้อ

ระหว่างรอให้เนื้อสุกและชีสละลาย เราก็มาทำซอสกันก่อนดีกว่า
ง่ายๆครับ ใส่ซอสมะเขือเทศ มายองเนส มัสตาร์ด อย่างละประมาณ 1 ช้อนชา

เสร็จแล้วก็มนุษย์ เอ้ย คน ให้เข้ากัน
เสร็จละครับ

เอาซอสมาทาขนมปัง และเอาแตงกวาดองมาวาง
การที่เราย่างเนยเนี่ย นอกจากจะเพิ่มความกรอบแล้ว ยังช่วยไม่ให้ซอสซึมเข้าไปในขนมปังด้วย

ชีสกำลังละลายได้ที่

นำเนื้อมาวางซ้อนกันบนขนมปังก็เป็นอันเสร็จ

รสชาติออกมาก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ถือว่าทำกินแก้เบื่อไปละกันนะครับ5555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่