สวัสดีค่า กำลังมาอีกครั้ง กับสูตรอาหาร อร่อยด้วย สวยด้วยค่า
วันนี้จะมาสอนทำ RAMEN BURGER ไม่ง้อแป้งบัน ค่ะ แต่ใช้เส้นมาม่าแทน
ตามรูปเลย
วัตถุดิบ
ตัวเนื้อบด
เนื้อบด 1 ขีด ( เปลี่ยนเป็นหมูได้เหมือนกัน )
เบคอน 2 เส้น สับๆ
พาเมนซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดขนมปัง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1 ฟอง
เกลือ พริกไทย
แป้งมาม่าบัน
เส้นมาม่าห่อใหญ่ 1 ห่อ
ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
เกลือ น้ำตาล เล็กน้อย
เครื่องเคียง
หอมใหญ่หั่นเส้นๆ 1/2 หัว
เนย 2 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย
ผักสลัด เราใช้ผักคอด
กินกัน น้ำสลัดซีซาร์
นอกจากนั้นก็ต้องมีชีสนะคะ ขาดไม่ได้เลย
เราใช้ swiss cheese จาก villa market นะคะ
หรือใช้ชีสอะไรก็ได้ที่เป็นแผ่นๆ เป็น เชดดาร์ชีส ธรรมดาก็ได้ค่ะ
ซอส
มายองเนส
ซอสมะเขือเทศ
มาสตาร์ด
มาเริ่มทำกันเลยยยยยย
เริ่มจาก เอาเส้นมาม่าไปต้มนะคะ ต้มอย่าให้เละมาก เพราะเดี๋ยวตอน เราเอาไปทำเป็นก้อนจะเละค่ะ
ที่นี้ พอ ต้มเส้นได้ที่ เราก็จัดการเอาน้ำออกให้หมดเลย แล้วตอกไข่ใส่ไปเลยยยย
คลุกๆ แล้วเอาไปยัดใส่ในภาชนะที่เป็นกลมๆ แต่อย่าลืมรองด้วย พลาสติกแรพ นะคะ จะได้ไม่ติดกับภาชนะ
ละก็เอาอีกอันมากดทับลงๆไป นำไปแช่ตู้เยนเลยค่า ประมาณ 10-15 นาที ใครรอไม่ไหว ก็ช่องฟรีสเลย
ทีนี้ ระหว่างรอ ตัวมาม่าบัน เย็น เราก็ จัดการ เอาเนื้อบด มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
กับ เบคอนสับ พาเมนซานชีส ไข่แดง เกล็ดขนมปังกรอบ
ปรุงรสด้วย เกลือพริกไทย ปั้นๆ เป็นก้อน ห่อพลาสติกแรพ แช่ตู้เย็นเลยค่า
ทำซอสรอเลยค่ะ เอาซอสมะเขือเทศ มายองเยส และก็มัสตาร์ดมาคนๆรวมกัน
ทีนี้ถึงคราวผัดหัวหอมค่ะ เอาหัวหอมมาผัดกับเนยนะคะ ใส่น้ำตาล เกลือ พริกไทย ผัดจนนิ่ม
ใช้เวลานิดนึงค่ะ ที่ใส่น้ำตาลเนี่ย จะทำให้หัวหอมออก ใสๆ น้ำตาลๆ หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกกันว่า caramelized ค่า
ระหว่างเรารอหอมสุก ก็ เอาเส้นที่แกะออกจากพิมพ์แล้ว มาทอดเลย ใช้ไฟกลางๆค่ะ
ส่วนเนื้อ ใช้ไฟแรงไปเลยค่ะ
เนื้อข้างนอกจะได้สุก เกรียมๆ กรอบๆ ส่วนด้านในจะได้ยังชุ่มฉำ่
ทีนี้พอองค์ประกอบครบถ้วน ก็จัดการเอาทุกอย่างมาประกอบร่าง
เนื้อโปะชีส ทาซอส มาม่าบันประกบหัวท้าย
กินกับ ผักสลัด และ หอมผัด
โปะ ด้วยไข่ poached egg นะคะ แบบที่ใส่ใน egg benedict เลย
ง่ายๆ ต้มน้ำ ที่ใส่น้ำส้มสายชูเล็กน้อย พอน้ำเริ่มปุดๆ เอาไข่ตอกใส่ ระวังไข่แตกนะคะ
ต้มประมาณ 2 นาที
ตักขึ้นมาเลย จะได้ไข่เยิ้มๆค่า
ลองทำกันดูน๊าาาาาาาา
ใครสนใจดูเมนูอื่นๆ เข้าไปดู ที่
facebook page : gabjayy www.facebook.com/gabjayy
instagram : gabjayy
หรือ www.gabjayy.com ค่า
ฝากกระทู้แรกด้วยค่า
http://ppantip.com/topic/32718395
สอนทำ ทาโก้ปลาทอด
ชีสเบอร์เกอร์เส้นมาม่า หรือ RAMEN CHEESE BURGER by GABJAYY
วันนี้จะมาสอนทำ RAMEN BURGER ไม่ง้อแป้งบัน ค่ะ แต่ใช้เส้นมาม่าแทน
ตามรูปเลย
วัตถุดิบ
ตัวเนื้อบด
เนื้อบด 1 ขีด ( เปลี่ยนเป็นหมูได้เหมือนกัน )
เบคอน 2 เส้น สับๆ
พาเมนซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดขนมปัง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1 ฟอง
เกลือ พริกไทย
แป้งมาม่าบัน
เส้นมาม่าห่อใหญ่ 1 ห่อ
ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
เกลือ น้ำตาล เล็กน้อย
เครื่องเคียง
หอมใหญ่หั่นเส้นๆ 1/2 หัว
เนย 2 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย
ผักสลัด เราใช้ผักคอด
กินกัน น้ำสลัดซีซาร์
นอกจากนั้นก็ต้องมีชีสนะคะ ขาดไม่ได้เลย
เราใช้ swiss cheese จาก villa market นะคะ
หรือใช้ชีสอะไรก็ได้ที่เป็นแผ่นๆ เป็น เชดดาร์ชีส ธรรมดาก็ได้ค่ะ
ซอส
มายองเนส
ซอสมะเขือเทศ
มาสตาร์ด
มาเริ่มทำกันเลยยยยยย
เริ่มจาก เอาเส้นมาม่าไปต้มนะคะ ต้มอย่าให้เละมาก เพราะเดี๋ยวตอน เราเอาไปทำเป็นก้อนจะเละค่ะ
ที่นี้ พอ ต้มเส้นได้ที่ เราก็จัดการเอาน้ำออกให้หมดเลย แล้วตอกไข่ใส่ไปเลยยยย
คลุกๆ แล้วเอาไปยัดใส่ในภาชนะที่เป็นกลมๆ แต่อย่าลืมรองด้วย พลาสติกแรพ นะคะ จะได้ไม่ติดกับภาชนะ
ละก็เอาอีกอันมากดทับลงๆไป นำไปแช่ตู้เยนเลยค่า ประมาณ 10-15 นาที ใครรอไม่ไหว ก็ช่องฟรีสเลย
ทีนี้ ระหว่างรอ ตัวมาม่าบัน เย็น เราก็ จัดการ เอาเนื้อบด มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
กับ เบคอนสับ พาเมนซานชีส ไข่แดง เกล็ดขนมปังกรอบ
ปรุงรสด้วย เกลือพริกไทย ปั้นๆ เป็นก้อน ห่อพลาสติกแรพ แช่ตู้เย็นเลยค่า
ทำซอสรอเลยค่ะ เอาซอสมะเขือเทศ มายองเยส และก็มัสตาร์ดมาคนๆรวมกัน
ทีนี้ถึงคราวผัดหัวหอมค่ะ เอาหัวหอมมาผัดกับเนยนะคะ ใส่น้ำตาล เกลือ พริกไทย ผัดจนนิ่ม
ใช้เวลานิดนึงค่ะ ที่ใส่น้ำตาลเนี่ย จะทำให้หัวหอมออก ใสๆ น้ำตาลๆ หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกกันว่า caramelized ค่า
ระหว่างเรารอหอมสุก ก็ เอาเส้นที่แกะออกจากพิมพ์แล้ว มาทอดเลย ใช้ไฟกลางๆค่ะ
ส่วนเนื้อ ใช้ไฟแรงไปเลยค่ะ
เนื้อข้างนอกจะได้สุก เกรียมๆ กรอบๆ ส่วนด้านในจะได้ยังชุ่มฉำ่
ทีนี้พอองค์ประกอบครบถ้วน ก็จัดการเอาทุกอย่างมาประกอบร่าง
เนื้อโปะชีส ทาซอส มาม่าบันประกบหัวท้าย
กินกับ ผักสลัด และ หอมผัด
โปะ ด้วยไข่ poached egg นะคะ แบบที่ใส่ใน egg benedict เลย
ง่ายๆ ต้มน้ำ ที่ใส่น้ำส้มสายชูเล็กน้อย พอน้ำเริ่มปุดๆ เอาไข่ตอกใส่ ระวังไข่แตกนะคะ
ต้มประมาณ 2 นาที
ตักขึ้นมาเลย จะได้ไข่เยิ้มๆค่า
ลองทำกันดูน๊าาาาาาาา
ใครสนใจดูเมนูอื่นๆ เข้าไปดู ที่
facebook page : gabjayy www.facebook.com/gabjayy
instagram : gabjayy
หรือ www.gabjayy.com ค่า
ฝากกระทู้แรกด้วยค่า
http://ppantip.com/topic/32718395
สอนทำ ทาโก้ปลาทอด