สวัสดีค่ะ
ไม่รู้จะตั้งชื่อเมนูว่าอะไรดี คือในตู้เย็นมีหมูสไลด์ เห็ดเข็มทอง กับเส้นบะหมี่หยก สามสิ่งนี้ เลยขอเรียกว่า หมูจี่กระทะ 🐷 🥘 เมนูทำกินเองแบบง่ายๆ ใส่อะไรก็ได้ที่อยากกิน เมนูตามใจตัวเองในวันหยุดค่ะ 😊
ส่วนประกอบ
- หมูสไลด์
- เห็ดเข็มทอง
- บะหมี่หยก
- กระเทียมเจียว
- ซอสเทริยากิ
เริ่มที่ลวกเส้นบะหมี่ก่อนนะคะ ครั้งนี้ขอลวกโดยใช้กระทะใบเล็กแทนเลยค่ะ ลวกเสร็จจะได้เอามาใช้ตั้งไฟจี่เนื้อหมูต่อเลย
เติมน้ำใส่กระทะตั้งไฟจนเดือด จากนั้นใส่เส้นบะหมี่ลงไป ทิ้งไว้ในกระทะแค่ 30-50 วินาทีพอนะคะ พอเส้นสุกได้ที่แล้ว ตักออกพักแช่ในน้ำอุณหภูมิปกติค่ะ เส้นจะไม่ติดและคงระดับความสุกตามที่เราลวกมาค่ะ เสร็จแล้วเทน้ำออกเอากระเทียมเจียวมาโรยและคนๆให้เข้ากันค่ะ
เสร็จแล้วมาทำหมูจี่กันต่อค่ะ กระทะใบเดิมเปิดไฟให้ร้อนจากนั้นใส่หมูสไลด์ลงไปค่ะ พอเริ่มสุกใส่ซอสเทริยากิไปหน่อยเพิ่มรสชาติ เสร็จแล้วตักใส่จานไว้รอ
ต่อไปใส่เห็ดเข็มทองลงไปค่ะ ราดซอสเทริยากิตามไปนิดหน่อยกับน้ำเปล่าตามเล็กน้อย ใส่ให้พอมีรสเหมือนกันจะได้ไม่จืดเกินไป พอเห็ดเริ่มสุกตักใส่จาน
เสร็จแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความอร่อยซักหน่อย
ชามเจ้าของกระทู้บะหมี่เหลือน้อยนิดแล้ว เพราะบ้านนี้ชอบบะหมี่หยก เลยโดนแย่งเอาไปทานก่อนค่ะ ขี้เกียจทำใหม่ด้วยแล้วใส่เท่าที่มีพอ 😆 ขอบคุณค่า
หมูจี่กระทะ 🐷 🥘 เมนูทำกินเองแบบง่ายๆ ใส่อะไรก็ได้ที่อยากกิน เมนูตามใจตัวเองในวันหยุดค่ะ 😊
ไม่รู้จะตั้งชื่อเมนูว่าอะไรดี คือในตู้เย็นมีหมูสไลด์ เห็ดเข็มทอง กับเส้นบะหมี่หยก สามสิ่งนี้ เลยขอเรียกว่า หมูจี่กระทะ 🐷 🥘 เมนูทำกินเองแบบง่ายๆ ใส่อะไรก็ได้ที่อยากกิน เมนูตามใจตัวเองในวันหยุดค่ะ 😊
ส่วนประกอบ
- หมูสไลด์
- เห็ดเข็มทอง
- บะหมี่หยก
- กระเทียมเจียว
- ซอสเทริยากิ
เริ่มที่ลวกเส้นบะหมี่ก่อนนะคะ ครั้งนี้ขอลวกโดยใช้กระทะใบเล็กแทนเลยค่ะ ลวกเสร็จจะได้เอามาใช้ตั้งไฟจี่เนื้อหมูต่อเลย
เติมน้ำใส่กระทะตั้งไฟจนเดือด จากนั้นใส่เส้นบะหมี่ลงไป ทิ้งไว้ในกระทะแค่ 30-50 วินาทีพอนะคะ พอเส้นสุกได้ที่แล้ว ตักออกพักแช่ในน้ำอุณหภูมิปกติค่ะ เส้นจะไม่ติดและคงระดับความสุกตามที่เราลวกมาค่ะ เสร็จแล้วเทน้ำออกเอากระเทียมเจียวมาโรยและคนๆให้เข้ากันค่ะ
เสร็จแล้วมาทำหมูจี่กันต่อค่ะ กระทะใบเดิมเปิดไฟให้ร้อนจากนั้นใส่หมูสไลด์ลงไปค่ะ พอเริ่มสุกใส่ซอสเทริยากิไปหน่อยเพิ่มรสชาติ เสร็จแล้วตักใส่จานไว้รอ
ต่อไปใส่เห็ดเข็มทองลงไปค่ะ ราดซอสเทริยากิตามไปนิดหน่อยกับน้ำเปล่าตามเล็กน้อย ใส่ให้พอมีรสเหมือนกันจะได้ไม่จืดเกินไป พอเห็ดเริ่มสุกตักใส่จาน
เสร็จแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความอร่อยซักหน่อย
ชามเจ้าของกระทู้บะหมี่เหลือน้อยนิดแล้ว เพราะบ้านนี้ชอบบะหมี่หยก เลยโดนแย่งเอาไปทานก่อนค่ะ ขี้เกียจทำใหม่ด้วยแล้วใส่เท่าที่มีพอ 😆 ขอบคุณค่า