บะหมี่แห้งหมู 🍜🐷 เมนูแบบใช้ของที่มีอยู่ในตู้เย็นทำกินเองที่บ้านแบบง่ายๆ 🏠❤️🧡

สวัสดีค่ะ

เพี้ยนสวัสดี

มีบะหมี่หยกอยู่ในตู้เย็น มื้อเย็นก็เลยตกลงทำเมนู บะหมี่แห้งหมู 🍜🐷 เมนูแบบใช้ของที่มีอยู่ในตู้เย็นทำกินเองที่บ้านแบบง่ายๆ 🏠❤️🧡



ส่วนประกอบ
- บะหมี่หยก
- หมูเด้ง
- หมูสามชั้นสไลด์
- สาหร่ายวากาเมะ
- กระเทียมเจียว
- ซอสปรุงรส ซอสเทริยากิ



เจ้าของกระทู้มีสาหร่ายวากาเมะแบบแห้งค่ะ เลยต้องเอามาล้างแช่น้ำเตรียมไว้ก่อนแช่น้ำสัก 5 นาทีก็จะขยายตัวตามรูปแบบนี้



ต้มน้ำลวกเส้นบะหมี่ก่อน ระหว่างรอก็คลี่เส้นบะหมี่เตรียมรอ พอน้ำเดือดใส่เส้นบะหมี่ลงไปทิ้งไว้ 30-50 วินาทีพอค่ะ






เสร็จแล้วปิดไฟนำบะหมี่มาแช่น้ำเย็นให้เช็ทตัว ใส่ซอสปรุงรส ซอสเทริยากิและกระเทียมเจียวปรุงรสเส้นบะหมี่






เส้นพร้อมแล้วทีนี้เตรียมเครื่องกันต่อค่ะ ต้มน้ำให้เดือดจากนั้นตักหมูนุ่มใช้ช้อนตักพอเป็นคำๆหย่อนลงในหม้อต้ม และใส่หมูสามชั้นสไลด์ตามลงไป




ตามด้วยสาหร่ายวากาเมะ สักพักปิดเตาได้เลยค่ะ



เสร็จแล้วจัดทุกอย่างใส่ชามก็จะได้เป็น บะหมี่แห้งหมู 🍜🐷 พร้อมทานที่บ้านแล้วค่ะ 🏠❤️🧡




เพี้ยนขอบคุณเพี้ยนกินมาม่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่