ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ฟัก 350 กรัม
2.ปีกไก่บน 500 กรัม
3.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6.รากผักชีบุบ 2 ต้น
7.น้ำเปล่า 800 ml.
8.ต้นหอมผักชี
9.มะนาวดองผ่าครึ่ง 1 ลูก
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำพอร้อนใส่ผงปรุงรสลงไป น้ำเดือดใส่ปีกไก่บนลงไปตุ๋นไว้ประมาณ 15 นาที
2.ใส่ฟักและรากผักชีลงไปตุ๋นต่ออีก 20 นาที ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
3.เมื่อฟักสุกและไก่เปื่อยดีแล้ว นำรากผักชีออกทิ้งแล้วใส่มะนาวดองลงไป
4.เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมผักชี แล้วปิดไฟ
ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ฟัก 350 กรัม
2.ปีกไก่บน 500 กรัม
3.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6.รากผักชีบุบ 2 ต้น
7.น้ำเปล่า 800 ml.
8.ต้นหอมผักชี
9.มะนาวดองผ่าครึ่ง 1 ลูก
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำพอร้อนใส่ผงปรุงรสลงไป น้ำเดือดใส่ปีกไก่บนลงไปตุ๋นไว้ประมาณ 15 นาที
2.ใส่ฟักและรากผักชีลงไปตุ๋นต่ออีก 20 นาที ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
3.เมื่อฟักสุกและไก่เปื่อยดีแล้ว นำรากผักชีออกทิ้งแล้วใส่มะนาวดองลงไป
4.เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมผักชี แล้วปิดไฟ