ต้มกระดูกเล้งหมู รสแซ่บ
เครื่ิองปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกเล้ง 800 กรัม
2.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำเปล่า
4.พริกขี้หนูเขียวบุบ
5.มะนาว 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
8.ผักชีฝรั่งซอย
9.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างกระดูกเล้งให้สะอาดพักไว้
2.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือ พอน้ำเดือดใส่กระดูกเล้งลงไปลวกนาน 5 นาที เทน้ำออก
3.ตั้งน้ำใหม่พอน้ำร้อนใส่เกลือ น้ำเดือดใส่กระดูกเล้งที่ลวกไว้ลงไปตุ๋นนาน 20 นาที หมั่นช้อนฟองออก
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส ตุ๋นต่ออีก 20 นาทีหรือจนกว่ากระดูกเล้งจะเปื่อย
5.ตักใส่ถ้วยปรุงรสเป็นถ้วยเพิ่มด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาว พริกขี้หนูบุบ
6.โรยด้วยผักชีฝรั่งซอย
ต้มกระดูกเล้งหมู รสแซ่บ
เครื่ิองปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกเล้ง 800 กรัม
2.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำเปล่า
4.พริกขี้หนูเขียวบุบ
5.มะนาว 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
8.ผักชีฝรั่งซอย
9.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างกระดูกเล้งให้สะอาดพักไว้
2.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือ พอน้ำเดือดใส่กระดูกเล้งลงไปลวกนาน 5 นาที เทน้ำออก
3.ตั้งน้ำใหม่พอน้ำร้อนใส่เกลือ น้ำเดือดใส่กระดูกเล้งที่ลวกไว้ลงไปตุ๋นนาน 20 นาที หมั่นช้อนฟองออก
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส ตุ๋นต่ออีก 20 นาทีหรือจนกว่ากระดูกเล้งจะเปื่อย
5.ตักใส่ถ้วยปรุงรสเป็นถ้วยเพิ่มด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาว พริกขี้หนูบุบ
6.โรยด้วยผักชีฝรั่งซอย