@@---- "เล้งแซ่บ" ----@@ ต้มแซ่บกระดูกเล้งสุดจี๊ดจ๊าด # ครัวง่ายๆของนายต้มโจ๊ก

สวัสดีครับนายต้มโจ๊กมีเมนูมานำเสนออีกแล้ว เมนูวันนี้พูดได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตอันดับต้นๆกันเลยที่เดียว
เมนูวันนี้คือ "เล้งแซ่บ" หรือต้มแซ่บกระดูกเล้งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแค่น้ำซุบก้นหม้อ ก่อนมาเป็นเมนูเด็ดที่ฮิตไปทั่วทุกหัวเมืองแบบตอนนี้
มาชมวิธีทำง่ายๆในแบบของนายต้มโจ๊กกันครับ

เริ่มที่ส่วนผสมก่อนเลย
-กระดูกเล้ง (กระดูกสันหลังหมุ) เวลาซื้อที่ห้างอาจจะใช้ชื่อกระดูกซุบ
-น้ำกระเทียมดองพร้อมหัวกระเทียม
-หอมหัวใหญ่ แครอท หัวไชเท้า ผักกาดขาว (ผักเพิ่มความหวานของน้ำซุบ )
-รากผักชี พริกไทยเม็ด
-น้ำตาลทราย
-น้ำมะนาว
-น้ำปลา
-ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนูสวน


วิธีทำ
-ตั้งหม้อใส้น้ำต้มแค่พออุ่น ใส่กระดูกเล้งลงไปต้ม

-ใส่น้ำกระเทียมดอง

-หอมหัวใหญ่ หัวไชเท้า แครอท

-ใส่รากผักชี พริกไทยเม็ด

-ตามด้วยผักกาดขาว

-ตุ๋นขั้นต่ำ 2 ชั่วโมง (หรือมากกว่านั้นตามต้องการยิ่งนานยิงเปื่อย)

- ตอนเสริฟ ปรุงรสด้วย น้ำตาล มะนาว น้ำปลา โรยด้วยผักชีฝรั่ง และพริกขี้หนูทุบ

เสร็จเรียบร้อยแล้ว เมนู "เล้งแซ่บ" ที่ทำกินเองได้ง่ายๆ
เพื่อนๆคนไหนอยากลองทำสามารถดูวิธีทำได้ใน Youtube นะครับ
https://youtu.be/aR8b-va6cfs

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หรือติดตามเมนูอื่นๆอัพเดทได้ทุกวันที่ YouTube channel [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขอบคุณครับอมยิ้ม17อมยิ้ม16
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่