เริ่มด้วยรูปเลยค่ะ
สูตรไม่ได้มีอะไรมากเพราะไม่ได้ตวงอะไรเลยค่ะ จับใส่ๆ 555 ทำตามขั้นตอนนี้เลยนะคะ ส่วนปริมาณ กะๆเอาค่ะ
1. ละลายดาร์กชอกโกแลตแบบเม็ด (หรือแบบแท่งก็ได้ จะใช้ช้อกโกแลตนมก็ได้นะคะถ้าชอบหวานหน่อย ตามใจคนกินเลยค่ะ) ในไมโครเวฟ ไฟอ่อนๆ เอาออกมาคนบ่อยๆ (ระวังไหม้)
2. ละลายแล้ว ถ้ามันข้นไป ใส่นมสดลงไปผสมให้มันมีความหนืดเหลวมานิดนึงนะคะ แล้วใส่นมข้นหวาน คนๆ ใส่ผงโกโก้ (ยิ่งแพงยิ่งอร่อยน้า) ใส่ไมโลผงเยอะๆ ใส่ผงกาแฟ(ชอบขมใส่เยอะหน่อย) คนๆๆ ดู texture เอา ให้พอหนืดๆเหนียวๆแบบเทลงพิมพ์พอไหว ใช้นิ้วแตะชิมรสได้ตลอดเวลา หวานน้อยไปใส่นมข้นเพิ่ม อยากได้รสไมโลเพิ่มก็เติมผงไมโล หรือถ้ามีกลิ่นวานิลลา ใส่ไปด้วยสักนิดก็อร่อยดีนะคะ อารมณ์บราวนี่เลยเชียว
3. จากนั้นเทลงพิมพ์ซิลิโคน แล้วแช่เย็นช่องธรรมดาสักชม.นึงก็เซ็ตตัวล่ะคะ แล้วเอาออกมาชุบผงไมโลผสมโกโก้ (หรือไม่ผสมโกโก้ก็ได้ตามใจเลย)
เสร็จแว้ววว ทำง่ายๆตามใจผู้กินค่ะ อิอิ
ทำแจกที่ทำงาน ทุกคนก็บอกว่าอร่อยนะคะ กินกะนมสด หรือกาแฟ ก็ฟินดีค่ะ กัดคำเล็กๆ อร่อยติดฟันดำเชียว
[CR] Milo ก้อนกำลังฮิตหนัก จะสั่งก็แพงและขี้เกียจรอ เลยเข้าครัวทำเองเลยค่ะ ง่ายมากกก อร่อย ขมๆหวานเล็กๆ
สูตรไม่ได้มีอะไรมากเพราะไม่ได้ตวงอะไรเลยค่ะ จับใส่ๆ 555 ทำตามขั้นตอนนี้เลยนะคะ ส่วนปริมาณ กะๆเอาค่ะ
1. ละลายดาร์กชอกโกแลตแบบเม็ด (หรือแบบแท่งก็ได้ จะใช้ช้อกโกแลตนมก็ได้นะคะถ้าชอบหวานหน่อย ตามใจคนกินเลยค่ะ) ในไมโครเวฟ ไฟอ่อนๆ เอาออกมาคนบ่อยๆ (ระวังไหม้)
2. ละลายแล้ว ถ้ามันข้นไป ใส่นมสดลงไปผสมให้มันมีความหนืดเหลวมานิดนึงนะคะ แล้วใส่นมข้นหวาน คนๆ ใส่ผงโกโก้ (ยิ่งแพงยิ่งอร่อยน้า) ใส่ไมโลผงเยอะๆ ใส่ผงกาแฟ(ชอบขมใส่เยอะหน่อย) คนๆๆ ดู texture เอา ให้พอหนืดๆเหนียวๆแบบเทลงพิมพ์พอไหว ใช้นิ้วแตะชิมรสได้ตลอดเวลา หวานน้อยไปใส่นมข้นเพิ่ม อยากได้รสไมโลเพิ่มก็เติมผงไมโล หรือถ้ามีกลิ่นวานิลลา ใส่ไปด้วยสักนิดก็อร่อยดีนะคะ อารมณ์บราวนี่เลยเชียว
3. จากนั้นเทลงพิมพ์ซิลิโคน แล้วแช่เย็นช่องธรรมดาสักชม.นึงก็เซ็ตตัวล่ะคะ แล้วเอาออกมาชุบผงไมโลผสมโกโก้ (หรือไม่ผสมโกโก้ก็ได้ตามใจเลย)
เสร็จแว้ววว ทำง่ายๆตามใจผู้กินค่ะ อิอิ
ทำแจกที่ทำงาน ทุกคนก็บอกว่าอร่อยนะคะ กินกะนมสด หรือกาแฟ ก็ฟินดีค่ะ กัดคำเล็กๆ อร่อยติดฟันดำเชียว