พอดีอยากลองทำ nama chocolate หรือที่เขาเรียกกันช็อกโกแลตสด แต่พอทำตามสูตรคือ
- ดาร์กช็อกโกแลต ผมใช้แบบคอมพาว 400g
- heavy cream (ผมใช้ whipping cream แทนเพราะหาซื้อไม่ได้หาข้อมูลมาเขาบอกแทนได้) 200ml
- ผงโกโก้ โรยหน้า
วิธีทำก็นำช้อกโกแลต มาบด แล้ว ไปละลายด้วยไมโครเวฟ ไฟกลาง แล้ว นำมาผสมกับวิปคริม
แล้วนำไปเทใส่ถาด รองด้วยกระดาษไขแล้วแช่ตู้เยนทีแรกแช่ช่องฟรีต เพื่อให้มันเร็วขึ้น 2ชม ผ่านไปแต่กลายเปน ไม่แข็งเลยครับ
เลยเปลี่ยนเปนแช่ช่องปกติ 1คืนก็ไม่แข็ง มันหนืดๆเหมือนนมข้นหวานไม่เป็นทรงเท่าไหร่
เห็นไปศึกษาเขาบอกเป็นเพราะ ช็อแกโกแลตแบบคอมพาว เพาะมีส่วนผสมน้ำมันพืช อยู่แล้วทำให้มันไม่จับตัว เวลาผสมสสานของเหลวใดๆ(วิปครีม)
กรณีนี้สามารถแก้โด้ยเอามาละลายใหม่แล้ว เพิ่มปริมาณช็อกโกแลตได้ไหมครับหรือเปล่ยนเป็นช็อกโกแลต แท้ ไปเลย
พอดีซื้อมาผิดอ่าครับซื้อคอมพาวมาตั้ง 2 ถุงใหญ่ เสียดาย
ใครเชี่ยวชาญช่วยเหลือทีครับ
ช่วยเหลือเรื่อง chocolate ทีครับ ในการทำ ช็อกโกแลตสด
- ดาร์กช็อกโกแลต ผมใช้แบบคอมพาว 400g
- heavy cream (ผมใช้ whipping cream แทนเพราะหาซื้อไม่ได้หาข้อมูลมาเขาบอกแทนได้) 200ml
- ผงโกโก้ โรยหน้า
วิธีทำก็นำช้อกโกแลต มาบด แล้ว ไปละลายด้วยไมโครเวฟ ไฟกลาง แล้ว นำมาผสมกับวิปคริม
แล้วนำไปเทใส่ถาด รองด้วยกระดาษไขแล้วแช่ตู้เยนทีแรกแช่ช่องฟรีต เพื่อให้มันเร็วขึ้น 2ชม ผ่านไปแต่กลายเปน ไม่แข็งเลยครับ
เลยเปลี่ยนเปนแช่ช่องปกติ 1คืนก็ไม่แข็ง มันหนืดๆเหมือนนมข้นหวานไม่เป็นทรงเท่าไหร่
เห็นไปศึกษาเขาบอกเป็นเพราะ ช็อแกโกแลตแบบคอมพาว เพาะมีส่วนผสมน้ำมันพืช อยู่แล้วทำให้มันไม่จับตัว เวลาผสมสสานของเหลวใดๆ(วิปครีม)
กรณีนี้สามารถแก้โด้ยเอามาละลายใหม่แล้ว เพิ่มปริมาณช็อกโกแลตได้ไหมครับหรือเปล่ยนเป็นช็อกโกแลต แท้ ไปเลย
พอดีซื้อมาผิดอ่าครับซื้อคอมพาวมาตั้ง 2 ถุงใหญ่ เสียดาย
ใครเชี่ยวชาญช่วยเหลือทีครับ