เพิ่งนึกได้พรุ่งนี้วาเลนไทน์แล้วนีนา รีบลงไปทำชอคโกแลตแบบเร่งรัดให้คุณซะมี ใช้เวลาทั้งหมดไม่เกิน 20 นาทีค่ะ วันนี้ชอคโกแลตที่ทำเป็นแบบ Nama Chocolate ที่หลายๆ คนคงเคยทำแล้ว
ส่วนผสม
ครีม 100 กรัม
ชอคโกแลต 200 กรัม (จขกท ใช้ยี่ห้อ Cacao Berry แบบ 58% 150 กรัม และ 70% อีก 50 กรัม เพราะคุณผู้ชายชอบแบบขมๆ ค่ะ)
ผงโกโก้ (สำหรับคลุก)
วิธีทำ
1. นำครีมไปอุ่นจนเกือบเดือด
2. เทครีมร้อนๆ ใส่ชอคโกแลต คนจนชอคโกแลตละลาย ถ้ายังมีส่วนที่ละลายไม่หมด ให้เอาไปละลายต่อบนไอน้ำ
3. เทใส่พิมพ์ จับนัดเข้าฟรีซ วันนี้ใช้พิมพ์จากไดโซะ สูตรนี้พอดีสำหรับสองพิมพ์ ทำได้ 30 ชิ้นค่ะ
4. พอแข็ง แกะออกจากพิมพ์ ใส่กล่องที่ใส่ผงโกโก้เอาไว้ ปิดฝา เขย่าให้ผงโกโก้เคลือบทั่วชอคโกแลต ไม่ต้องเขย่ารุนแรงแบบโคอาล่ามาร์ชนะค แค่สองสามทีก็พอแล้ว
5. จัดเรียงใส่กล่อง คุ้ยเจอกล่องเหล็กของ starbuck เลยได้เอามา reuse ซะเลย
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมั้ย
ยังเหลือเวลาอีกครึ่งชั่วโมงก่อนถึงวันวาเลนไทน์ ใครยังไม่ได้ทำรีบทำตอนนี้ยังทันนะคะ
ชอคโกแลตวาเลนไทน์แบบด่วนๆ
ส่วนผสม
ครีม 100 กรัม
ชอคโกแลต 200 กรัม (จขกท ใช้ยี่ห้อ Cacao Berry แบบ 58% 150 กรัม และ 70% อีก 50 กรัม เพราะคุณผู้ชายชอบแบบขมๆ ค่ะ)
ผงโกโก้ (สำหรับคลุก)
วิธีทำ
1. นำครีมไปอุ่นจนเกือบเดือด
2. เทครีมร้อนๆ ใส่ชอคโกแลต คนจนชอคโกแลตละลาย ถ้ายังมีส่วนที่ละลายไม่หมด ให้เอาไปละลายต่อบนไอน้ำ
3. เทใส่พิมพ์ จับนัดเข้าฟรีซ วันนี้ใช้พิมพ์จากไดโซะ สูตรนี้พอดีสำหรับสองพิมพ์ ทำได้ 30 ชิ้นค่ะ
4. พอแข็ง แกะออกจากพิมพ์ ใส่กล่องที่ใส่ผงโกโก้เอาไว้ ปิดฝา เขย่าให้ผงโกโก้เคลือบทั่วชอคโกแลต ไม่ต้องเขย่ารุนแรงแบบโคอาล่ามาร์ชนะค แค่สองสามทีก็พอแล้ว
5. จัดเรียงใส่กล่อง คุ้ยเจอกล่องเหล็กของ starbuck เลยได้เอามา reuse ซะเลย
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมั้ย
ยังเหลือเวลาอีกครึ่งชั่วโมงก่อนถึงวันวาเลนไทน์ ใครยังไม่ได้ทำรีบทำตอนนี้ยังทันนะคะ