*** มาทำ Triple-Chocolate Brownie แบบไม่ต้องอบ ต้อนรับปีใหม่กันเหอะ***



อันนี้เป็นกระทู้แรกเลยนะคะ ถ้าผิดพลาดไปอย่างไรต้องขออภัยด้วยจริงๆ ออกตัวก่อนเลยนะคะ ว่าตัวเราเองไม่ใช่คนทำขนมเก่ง
แต่ก็ชอบที่จะทำ เราว่าการทำขนมมันมีความสุขมาก ตอนที่เราได้เอาขนมที่เราทำให้คนอื่นชิม พอเค้าบอกว่าอร่อย
นั่นล่ะ มันฟินนนนนนนน  
ปล. สูตรนี้เราไม่ได้คิดเองนะ เรานั่งเซิสยูทูปดูไปเรื่อยๆจนไปเจอกับสูตรนี้เข้า
https://www.youtube.com/watch?v=OR7CAjq0pHc


แต่เราก็เอาปรับเพิ่มนู้นนี่ไปบางอย่าง ให้เข้ากับปากเรา 555
เอาล่ะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า


มาเริ่มที่ส่วนประกอบเลยนะคะ



  สิ่งที่ต้องใช้ก็มี......
- แครกเกอร แบบแผ่น ถ้าใครได้ดูในวิดีโอเค้าจะใช้ 8-10 แผ่น แต่เราว่าของเราเล็กกว่า จัดไป 12 แผ่นกำลังดี
- นมข้นหวาน 3/4 ถ้วย
- ช๊อกโกแลต ส่วนตัวเราใช้ช๊อกโกแลตแบบ semi-sweet ผสมกับแบบ unsweet นะคะ เพราะเราว่ามันมีความหวานจากนมข้นหวานอยู่แล้ว    เลยใส่แบบ    unsweet เข้าไปจะได้พอดี ( อันนี้คิดเองล้วนๆ บอกแล้วว่าทำไม่เก่ง 555 )
- 1/2 ถ้วย ถั่วแมคคาดาเมียสับ ก็สับเอาละเอียด ผสมกับไม่ละเอียด ปนๆกันเวลาทานมันจะได้มีสัมผัสกรุบกรับ
   หรือจะใช้ถั่วอย่างอื่นก็ได้ค่ะ
- เกลือ แค่นิดหน่อย เนื่องจากในถั่วมันมีเกลืออยู่แล้ว เราเลยใส่เกลือเพิ่มแค่นิดเดียวนะคะ
- 1/4 ถ้วย ผงโกโก้ อันนี้เราใช้แบบเข้มนะคะ ( เค้าเรียกแบบนี้รึเปล่าเราไม่แน่ใจ เห็นข้างซองเขียน Dark cocoa powder )


  
ขั้นตอนแรกก็ บดแครกเกอร แบบแผ่นให้ละเอียด แล้วใส่ลงในชามผสมใหญ่ๆ เวลาคนมันจะได้ง่ายๆ 555


  
ต่อจากนั้นก็ใส่ถั่วที่เราสับลงไปเลยค่ะ



ขั้นตอนต่อไปก็ใส่ผงโกโก้ค่ะ



จากนั้นก็ตามด้วยเกลือนิดหน่อย ( จริงๆจะใช้เกลืออะไรก็ได้นะคะ )



เมื่อส่วนผสมแบบแห้งครบล่ะ ก็คนผสมให้เข้ากันค่ะ



หลังจากส่วนผสมเข้ากันดีแล้วให้ใส่ นมข้นหวาน 3/4 ถ้วย แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน



ขั้นตอนต่อไป ใส่ช๊อกโกแลตที่เราละลายเตรียมไว้ลงไปค่ะ แล้วก็คนๆผสมให้เข้ากัน ขั้นตอนนี้อาจจะคนยากนิดหน่อยนะค่ะ เพราะมันหนืดมาก






หลังจากที่ออกกำลังแขนกับการคนส่วนผสมต่างๆให้เข้ากันแล้ว ก็เอาใส่ถาดเลยค่ะ ก็กดๆเกลี่ยๆให้มันเท่าๆกันและกระจายทั่วถาด ก่อนใส่ก็เอากระดาษรองไว้ก่อนนะคะ เพราะหลังจากที่มันเซทตัวแล้ว เราจะได้เอาออกมาง่ายๆ





หลังจากนั้นก็เอาแผ่นพลาสติกมาคลุมด้านหน้าช๊อกโกแลตเรา ก็กดๆให้มันพอดีแล้วก็เอาใส่ช่องฟรีสเลยค่ะ ก็ใช้เวลา
ประมาณ 1-2 ชั่วโมงให้ช๊อกโกแลต เซทตัว





หลังจากรอ ร้อ.....รอ ให้ครบ 1 ชั่วโมง ช๊อกโกแลตก็ได้แล้วค่ะ  ก็ตัดให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม เล็กๆพอดีคำ ก็พร้อมเสริฟแล้วค่ะ




จบแล้วค่ะ  มันทำไม่ยากเลย ถ้าหากว่าปีนี้ไม่รู้จะหาของขวัญปีใหม่เป็นอะไร ก็ลองทำ Triple-Chocolate Brownie  ดูนะคะ รับลองว่าคนรับต้องดีใจแน่ๆ และที่สำคัญ ถ้าเค้าบอกว่าอร่อยละก็  มันฟินนนนนนนน

**** วันนี้ยังไม่สิ้นปี แต่ยังไงก็ สุขสันต์ปีใหม่ 2015 ล่วงหน้าเลยละกันนะคะ ***
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่