วิธีทำ แป้งโรตี

สำหรับ 21 แผ่น สูตรครัวน้ำผึ้ง ( ไม่มีรูปประกอบเวลาทำ แต่รับลองว่าเหนียวนุ่มบาง)

วัตถุดิบ
- แป้งอเนกประสงค์  500 กรัม
- แป้งมัน 100 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำสะอาด 270 กรัม หรือ 2.7 dl
- นมข้นหวาน 80 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- เนย 15 กรัม

วิธีทำ
ผสมเลยละลาย ไข่ไก่ น้ำ นมข้นหวาน และเกลือเข้าด้วยกัน
นำแป้งอเนกประสงค์กับแป้งมันใส่อ่างผสม ทำให้เป็นหลุมตรงกลางแป้ง ค่อยๆเทของเหลวลงไป
ตีผสมเข้าด้วยกันด้วยความเร็วระดับ 1 (เครื่องตีแป้งแบบไฟฟ้า)  และนวดแป้งด้วยมือจนเนียน
แบ่งแป้งเป็นก้อนๆ ซุบด้วยน้ำมันหรือเนยละลาย และเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ตู้เย็นไว้ข้ามคืน

จากนั้นค่อยเอาแป้งมารีดด้วยไม้รีดแป้ง และนำไปทอด ด้วยไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน เยอะหน่อยให้แป้งโรตีฟูและกรอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่