มะเขือเทศลูกใหญ่ นำมาหั่นด้านบนเป็นฝาปิด ควักไส้ออก ใส่หมูสับตามด้วยไข่แดง เอาฝาปิด ทำแกงเผ็ดในหม้อก้นแบน เอามะเขือเทศยัดไส้วาง ปิดฝา ต้มไป 10 นาที
มะเขือเทศลูกใหญ่ ซื้อมาจากตลาดสี่มุมเมือง ราคา 50 บาท/กก. เอามีดหั่นด้านบนเป็นฝา ควักไส้ออกไป
ยัดไส้ด้วยหมูสับและไข่แดง
ทำแกงเผ็ดในหม้อเทฟลอน ก้นแบน เพื่อว่าจะได้วางมะเขือเทศได้โดยไม่ล้ม
เอาหอมใหญ่ซอยผัดกับน้ำมันจนสุกมีสีใส ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป พร้อมหัวกะทิ
ผัดให้พริกแกงหอมแตกมัน เติมหัวกะทิลงไปเพิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำปลา
ใส่มะเขือเทศยัดไส้ลงไป ปิดฝา พอแกงเดือด หรี่เป็นไฟอ่อน
ต้มไป 10 นาที มะเขือเทศสุก ดับไฟ
ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่อร่อยมาก
แกงนี้ต้องใช้มะเขือเทศลูกใหญ่ เพราะต้องยัดไส้หมูสับและไข่ มะเขือเทศขนาดใหญ่นี้มีขายตามซูเปอร์หรูๆ ราคาค่อนข้างจะแพง
ตลาดสดทั่วไปจะมีแต่มะเขือเทศลูกเล็กซึ่งมีขนาดเล็กเกินไปที่จะยัดไส้ได้หมด
แกงเผ็ดมะเขือเทศยัดไส้ไข่-หมูสับ
มะเขือเทศลูกใหญ่ นำมาหั่นด้านบนเป็นฝาปิด ควักไส้ออก ใส่หมูสับตามด้วยไข่แดง เอาฝาปิด ทำแกงเผ็ดในหม้อก้นแบน เอามะเขือเทศยัดไส้วาง ปิดฝา ต้มไป 10 นาที
มะเขือเทศลูกใหญ่ ซื้อมาจากตลาดสี่มุมเมือง ราคา 50 บาท/กก. เอามีดหั่นด้านบนเป็นฝา ควักไส้ออกไป
ยัดไส้ด้วยหมูสับและไข่แดง
ทำแกงเผ็ดในหม้อเทฟลอน ก้นแบน เพื่อว่าจะได้วางมะเขือเทศได้โดยไม่ล้ม
เอาหอมใหญ่ซอยผัดกับน้ำมันจนสุกมีสีใส ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป พร้อมหัวกะทิ
ผัดให้พริกแกงหอมแตกมัน เติมหัวกะทิลงไปเพิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำปลา
ใส่มะเขือเทศยัดไส้ลงไป ปิดฝา พอแกงเดือด หรี่เป็นไฟอ่อน
ต้มไป 10 นาที มะเขือเทศสุก ดับไฟ
ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่อร่อยมาก
แกงนี้ต้องใช้มะเขือเทศลูกใหญ่ เพราะต้องยัดไส้หมูสับและไข่ มะเขือเทศขนาดใหญ่นี้มีขายตามซูเปอร์หรูๆ ราคาค่อนข้างจะแพง
ตลาดสดทั่วไปจะมีแต่มะเขือเทศลูกเล็กซึ่งมีขนาดเล็กเกินไปที่จะยัดไส้ได้หมด