แกงเผ็ดมะเขือเทศยัดไส้ไข่-หมูสับ

กระทู้สนทนา

มะเขือเทศลูกใหญ่ นำมาหั่นด้านบนเป็นฝาปิด ควักไส้ออก ใส่หมูสับตามด้วยไข่แดง เอาฝาปิด ทำแกงเผ็ดในหม้อก้นแบน เอามะเขือเทศยัดไส้วาง ปิดฝา ต้มไป 10 นาที

มะเขือเทศลูกใหญ่ ซื้อมาจากตลาดสี่มุมเมือง ราคา 50 บาท/กก.  เอามีดหั่นด้านบนเป็นฝา ควักไส้ออกไป

ยัดไส้ด้วยหมูสับและไข่แดง


ทำแกงเผ็ดในหม้อเทฟลอน ก้นแบน เพื่อว่าจะได้วางมะเขือเทศได้โดยไม่ล้ม
เอาหอมใหญ่ซอยผัดกับน้ำมันจนสุกมีสีใส ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป พร้อมหัวกะทิ

ผัดให้พริกแกงหอมแตกมัน เติมหัวกะทิลงไปเพิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำปลา

ใส่มะเขือเทศยัดไส้ลงไป ปิดฝา พอแกงเดือด หรี่เป็นไฟอ่อน

ต้มไป 10 นาที มะเขือเทศสุก ดับไฟ



ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่อร่อยมาก

แกงนี้ต้องใช้มะเขือเทศลูกใหญ่ เพราะต้องยัดไส้หมูสับและไข่  มะเขือเทศขนาดใหญ่นี้มีขายตามซูเปอร์หรูๆ  ราคาค่อนข้างจะแพง
ตลาดสดทั่วไปจะมีแต่มะเขือเทศลูกเล็กซึ่งมีขนาดเล็กเกินไปที่จะยัดไส้ได้หมด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่