Fish Head Curry: แกงเผ็ดหัวปลา
หัวปลากระพงขาว ผ่าครึ่ง นำมาทำแกงเผ็ดใส่กระเจี้ยบและมะเขือเทศ
จัดเป็น เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในประเทศมาเลเซียและสิงห์โปร์ จัดเป็นอาหาร Nonya ผสมผสานกันระหว่างมาเลย์และอินเดีย
แกงด้วยหัวกะทิและพริกแกงเผ็ดใต้ และใส่เครื่องเทศ มาซารา เพิ่มเพื่อให้หอม
เอาหอมแขกซอยละเอียด 1 หัว มาผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลางจนหอมสุกมีสีใส ใส่หัวกะทิลงไปพร้อมกับพริกแกงเผ็ดใต้ กวนให้เข้ากัน
ใส่ผงเครื่องเทศ มาซารา ที่ซื้อมาจากเมืองย่างกุ้ง ลงไป 2 ช้อนชา
พอแกงเดือด ใส่หัวปลากระพงขาว และ เนื้อปลา (มีสมาชิกไม่ทานหัวปลา)
แกงหัวปลาตามตำหรับ จะต้องใส่ กระเจี้ยบและ มะเขือเทศ ด้วย พอแกงเดือด หรี่ไฟ ปิดฝา
ต้มไป 10 นาที ปลาสุก ปรุงรสเค็มด้วยน้ำปลา ยกเสริฟทั้งหม้อ
สวัสดี
Fish Head Curry: แกงเผ็ดหัวปลากระพงขาว
Fish Head Curry: แกงเผ็ดหัวปลา
หัวปลากระพงขาว ผ่าครึ่ง นำมาทำแกงเผ็ดใส่กระเจี้ยบและมะเขือเทศ
จัดเป็น เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในประเทศมาเลเซียและสิงห์โปร์ จัดเป็นอาหาร Nonya ผสมผสานกันระหว่างมาเลย์และอินเดีย
แกงด้วยหัวกะทิและพริกแกงเผ็ดใต้ และใส่เครื่องเทศ มาซารา เพิ่มเพื่อให้หอม
เอาหอมแขกซอยละเอียด 1 หัว มาผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลางจนหอมสุกมีสีใส ใส่หัวกะทิลงไปพร้อมกับพริกแกงเผ็ดใต้ กวนให้เข้ากัน
ใส่ผงเครื่องเทศ มาซารา ที่ซื้อมาจากเมืองย่างกุ้ง ลงไป 2 ช้อนชา
พอแกงเดือด ใส่หัวปลากระพงขาว และ เนื้อปลา (มีสมาชิกไม่ทานหัวปลา)
แกงหัวปลาตามตำหรับ จะต้องใส่ กระเจี้ยบและ มะเขือเทศ ด้วย พอแกงเดือด หรี่ไฟ ปิดฝา
ต้มไป 10 นาที ปลาสุก ปรุงรสเค็มด้วยน้ำปลา ยกเสริฟทั้งหม้อ
สวัสดี