ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับอาหารยามสิ้นเดือน “แกงพุงปลา”




สิ้นเดือนทีไร รายจ่ายชักหน้าไม่ถึงหลัง แถมยังต้องเก็บเงินไว้เพื่อจ่ายค่าเทอมลูก
เรือแพก็ไม่ได้ออก ทั้งลมทั้งคลื่นช่วงต้นมรสุม รายได้ก็ถดถอยลง
ปลาโอดำ ที่ฟรีสไว้หลายวันก่อน ถูกเอามาละลาย
และนำไปย่างห่อใบตอง ย่างจนใบตองไหม้ เตรียมไว้แกะเนื้อ

พุงปลา หรือ ไตปลา ที่หมักเอง จากตับไต ปลากระบอก เริ่มได้ที่
พริกแกงเผ็ด เพิ่มขมิ้น พริกไทดำ พริกสด พริกแห้ง ตะไคร้ หอม กระเทียม ผิวมะกรูด
รวมถึงใบมะกรูดที่แตกช่อใหม่เมื่อโดนฝน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่